fbpx

วางยาเบื่อแมว-หมา ตายมาแล้ว 33 ตัว

นครปฐม 4 ต.ค.-หญิงชาวนครปฐมร้องสื่อ คนใจร้ายวางยาเบื่อหมาและแมวที่เลี้ยงไว้ ต่อเนื่องถึง 6 ครั้ง ตายไปแล้ว 33 ตัว


หญิงชาวนครปฐมร้องสื่อมวลชน หลังมีคนใจร้ายนำยาเบื่อมาวางข้างถนนในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลหนองงูเหลือม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ให้สุนัขและแมวกินต่อเนื่อง 6 ครั้ง ทำให้สุนัขและแมวตายไปแล้ว 33 ตัว ล่าสุดยังมีสุนัขตายเพิ่มอีก 2 ตัว  


นางนรินทร เจ้าของสุนัขและแมวที่ถูกวางยาเบื่อ เล่าว่า คนร้ายนำยาเบื่อผสมกับอาหาร บางครั้งเป็นข้าวและเศษเนื้อไก่หรือไส้ไก่ มาวางทิ้งไว้ข้างทาง ห่างจากบ้านของตนประมาณ 150 เมตร แม่สุนัขพันธุ์ไทยที่เลี้ยงไว้กับลูกสุนัขอีก 6 ตัววัยเพียง 5 เดือน กินเข้าไป ต่างมีอาการผิดปกติ แม้จะพยายามช่วยเหลือด้วยการนำน้ำมันพืชผสมกับไข่กรอกใส่ปาก เพื่อล้างท้องแต่ก็ไม่สามารถช่วยไว้ได้ เหตุการณ์วางยาเบื่อนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ตนได้ซื้อที่ดินแปลงนี้ เนื้อที่ประมาณ 1 งานกว่า ที่ผ่านมาทั้งสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้ ทยอยตายด้วยอาการคล้ายถูกวางยาเบื่อ ครั้งแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แมวไทย 11 ตัว ถูกคนร้ายบุกเข้ามาวางยาเบื่อถึงในบ้าน ตายทั้งหมด ต่อมาเป็นสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ทั้งพ่อ แม่และลูกอีก 2 ตัว ถูกวางยาในกรงข้างบ้าน นอกจากนี้ยังมีสุนัขพันธุ์ไทยและลูกสุนัข รวมที่คนร้ายมาวางยาเบื่อ 6 ครั้ง มีสุนัขและแมวตายไปแล้วถึง 33 ตัว โดยสงสัยผู้ก่อเหตุเป็นคนในละแวกนี้ที่เคยมีปัญหาขัดแย้งกัน ซึ่งเป็นคนที่ไม่ชอบสุนัข เคยมีประวัติชอบวางยาเบื่อสุนัขมาแล้ว แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัด หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครปฐม เพื่อให้ช่วยหาตัวคนที่ก่อเหตุ เนื่องจากเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ แต่ตำรวจกลับไม่รับแจ้ง โดยบอกว่าให้นำซากสัตว์ไปตรวจหาสารพิษให้แน่ชัดก่อน จึงแจ้งความดำเนินคดีได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ