ชาดา เผยเหตุซบภูมิใจไทย

พรรคภูมิใจไทย 2 ต.ค.  – “ชาดา” เผยเหตุซบภูมิใจไทย เพราะเป็นพรรคสายกลางเปิดตัวหลานชายลงสมัครส.ส.อุทัยธานี  เช็คชื่อ เกื้อกูล-ศิริวัฒน์-พลพีร์ มาครบ ไร้เงา ตระกูลสะสมทรัพย์ แต่ยัน ยังอยู่กับภูมิใจไทย


นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตส.ส.อุทัยธานี พรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้รับการแต่งตั้งจากที่ประชุมพรรคให้เป็นรองหัวหน้าพรรคคนที่ 4 โดยจะลงรับสมัครเลือกตั้งใน จ.อุทัยธานี เขต 2 เหตุผลที่หันมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย เพราะเป็นพรรคที่ได้รับการตอบรับดีในพื้นที่ เป็นพรรคสายกลาง ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ ไม่ได้ทำเพื่อกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ขณะนี้หมดเวลาการแบ่งกลุ่มแบ่งฝ่ายกันแล้ว 

นายชาดา กล่าวว่า การมาประชุมครั้งนี้ถือเป็นการประชุมครั้งแรก บรรยากาศเป็นไปด้วยดี เป็นพรรคที่อยู่กันแบบพี่แบบน้อง ส่วนหลังเลือกตั้งพรรคภูมิใจไทยจะเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่อยู่ที่หัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค ตนไม่สามารถก้าวล่วงได้ แต่นโยบายโดยรวมของพรรคคือทำอย่างไรให้ประชาชนมีความสุข แก้ไขราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ แก้ปัญหาเศรษฐกิจในภาพรวม 


นายชาดา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้กราบลานายวราวุธ  ศิลปอาชา แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา และนายประภัตร  โพธสุธน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และอดีตเลขาธิการพรรคชาติไทย(ชท.) ซึ่งทางผู้ใหญ่ของพรรคไม่ได้ว่าอะไร  ตนเข้าตามตรอก ออกตามประตู 

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่  นายชาดา กล่าวว่า เรื่องนั้นตนไม่ทราบ แต่ตนขอสนับสนุนหัวหน้าพรรค คือนายอนุทิน เป็นนายกฯ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาดา ได้แนะนำ นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ หลานชาย ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อุทัยธานี เขต 1 คาดหวังให้นายเจเศรษฐ์เป็นผู้สมัครรุ่นใหม่ของพรรคภูมิใจไทย 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา นายศิริวัฒน์  ขจรประศาสน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ บุตรชาย พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์  รวมถึงนายพลพีร์  สุวรรณฉวี อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย บุตรชายว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์ และ ร.ต.หญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)นครราชสีมา ได้มาปรากฏตัวที่พรรค แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าไม่มีคนในตระกูลสะสมทรัพย์มาเปิดตัวที่พรรค  โดยแหล่งข่าวจากพรรคภูมิใจไทยยืนยันว่า ตระกูลสะสมทรัพย์ ยังอยู่กับภูมิใจไทย แต่ที่ไม่อยากเปิดตัว เพราะไม่ต้องการให้เกิดประเด็นขัดแย้งกับพรรคพลังประชารัฐ ที่เคยพยายามดึงนักการเมืองชื่อดังในจังหวัดนครปฐมไปร่วมงานด้วยก่อนหน้านี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว