fbpx

เมืองไทยมาราธอน 2018 ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ – กระตุ้นท่องเที่ยว

กรุงเทพฯ 13 ก.ย. – เมืองไทยประกันชีวิตผนึกพันธมิตร จัดเมืองไทยมาราธอน 2018  ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ – กระตุ้นการท่องเที่ยว 


นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต  จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการ “เมืองไทยมาราธอน 2018 (MUANG THAI MARATHON 2018)” รายการวิ่งมาราธอนต่อเนื่องในกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพที่เมืองไทยประกันชีวิต มุ่งสนับสนุนให้คนไทยออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี โดยมีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์  มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด พร้อมพันธมิตรผู้ให้การสนับสนุนร่วมในงาน 

นายสาระ กล่าวว่า งาน “เมืองไทยมาราธอน” จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2558 ปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 เพื่อผลักดันให้เกิดสังคมแห่งการดูแลสุขภาพได้อย่างเต็มรูปแบบ และเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อร่วมสร้าง Health Eco-System ที่จะส่งผลดีในระยะยาวต่ออุตสาหกรรมประกันชีวิต รวมทั้งยังเป็นการสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวของประเทศไปในอีกทางหนึ่ง โดยปี 2561 จะจัดการแข่งขัน 2 สนามได้แก่ เมืองไทยมาราธอน 2018 Smile @ Bangkok ในวันที่ 7 ตุลาคม 2561 ณ เส้นทางสะพานพระราม 8 – สะพานยกระดับบรมราชชนนี และ เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน 2018 Smile @ Chiang Mai วันที่ 23 ธันวาคม 2561 ณ ถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นรายการแข่งขันมาราธอนที่มีระยะทางได้มาตรฐานรับรองการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย และสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ แบ่งประเภทการแข่งขันตามระยะทาง คือ มาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร, ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร, มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และเมืองไทยสไมล์รัน ระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยกำหนดการปล่อยตัวแต่ละระยะ คือ มาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา  01.30 น. ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 04.00 น. มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร ปล่อยตัวเวลา 05.00 น. และเมืองไทยสไมล์รัน ระยะทาง 5 กิโลเมตรปล่อยตัวเวลา 05.15 น.


นอกจากนี้ ยังมีการประกวดแต่งกายวิ่งแฟนซี เปิดโอกาสให้นักวิ่งได้มาร่วมประกวดไอเดียการแต่งกายภายใต้ธีม “Healthy is A Trend” แฟนซีสุขภาพดี  สามารถนำเสนอความเป็นตัวตนของคนสุขภาพดีได้อย่างโดดเด่นและมีความคิดสร้างสรรค์  ออกแบบได้หลากหลายแนว อาทิ Sport Fashion : ใส่แล้วมั่นใจก็คือสไตล์ตัวเรา (My Fashion) Food : ตัวแม่แห่งสุขภาพ ปรุงน้อยแต่ได้มาก Technology : สิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะ และ Education : แหล่งความรู้ และอัพเดทเทรนด์สุขภาพ เป็นต้น ลุ้นรับรางวัลด้วย . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี