fbpx

บสย.หนุนกิจการกุยช่าย สืบสานต่อยอดอาหารไทย

นครราชสีมา 4 ก.ย. – บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) สนับสนุนกิจการขนมกุยช่าย อาหารไทยที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตคนไทยมายาวนาน ภายใต้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “นริศรา งามประเสริฐโสภณ” บริษัท ขนม-ดี จำกัด ผลิตและจำหน่ายกุยช่ายหยก ที่ตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา มานาน 13 ปี 


คุณนริศราเข้ามาสู่ธุรกิจผลิตและจำหน่ายขนมกุยช่าย เล็งเห็นว่าเป็นขนมโบราณที่คนรุ่นใหม่มองข้าม เป็นสินค้าที่ไม่ค่อยมีคู่แข่ง จึงหยิบจับขนมกุยช่ายมาใส่ความคิดนำเสนอในรูปแบบใหม่ เริ่มสร้างแบรนด์ “กุยช่ายหยก” พัฒนารูปแบบสินค้า บรรจุภัณฑ์ รูปแบบการขาย รวมถึงการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ซึ่งทำให้ได้รู้จักหน่วยงานภาครัฐต่างๆ และได้รับคำแนะนำด้านต่างๆ ทำให้กิจการพัฒนาเติบโต สามารถพลิกฟื้นฐานะทางการเงิน ขยายกิจการ และขยายสาขาเพิ่มเติม


“กุยช่ายหยก” เป็นกุยช่ายแบบแป้งคลุกกับผัก (กุยช่าย) คลุกรวมกัน ตัดเป็นรูปสามเหลี่ยมแล้วนำไปทอดกรอบ มีเทคนิคในการทอดที่ไม่อมน้ำมัน กรอบเหมือนรับประทานเฟรนช์ฟรายส์ สามารถเก็บไว้ได้นาน 7-10 วัน วันนี้เปิด 2 สาขาในตลาดเซฟวันโคราช ยอดขายวันละ 300-400 กล่อง ราคากล่องละ 30 บาท ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทุกเพศทุกวัย


กิจการกุยช่ายหยกได้รับการสนับสนุนโดย บสย.ค้ำประกันสินเชื่อผ่านธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ในโครงการค้ำประกันสินเชื่อ SME Transformation Loan ทำให้วันนี้กิจการคล่องตัวมากขึ้น มีเครื่องมือการผลิตที่ทันสมัย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น และวางแผนขยายเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ในอนาคตอีกด้วย. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้