fbpx

รอเรือเครนจากคลองเตยกู้เรือจมพรุ่งนี้

พระนครศรีอยุธยา 19 ก.ย.- ผช.รมต.คมนาคมเกาะติดเรือล่มอยุธยา คาดคืนนี้เรือเครนจากคลองเตยมาถึงก่อนเริ่มกู้พรุ่งนี้ ด้าน ผบก.ททท.ห่วงผลกระทบเตรียมประสานผู้เกี่ยวข้องคุมเข้มเรือท่องเที่ยว


นายธีระพงษ์ รอดประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงคมนาคม เปิดเผยขณะลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา บ่ายวันนี้ (19 ก.ย.) ติดตามความคืบหน้าเหตุเรือล่มแม่น้ำเจ้าพระยา และร่วมพิธีฝังศพผู้ประสบเหตุที่ตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยาว่า วันนี้คงยังไม่สามารถกู้เรือจมได้ เนื่องจากเรือของกรมเจ้าท่าที่เตรียมในตอนแรกมีขนาดและกำลังไม่เพียงพอ แต่กรมเจ้าท่าได้ติดต่อเรือเครนขนาดใหญ่มาดำเนินการ โดยเรือเครนอยู่ระหว่างเดินทางออกจากท่าเรือย่านคลองเตย คาดว่าจะมาถึงจุดเกิดเหตุหน้าวัดสนามไชยวันพรุ่งนี้ (20 ก.ย.) และจะเริ่มกู้เรือได้ ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นเป็นไปตามที่เกิดขึ้น โดยเจ้าของเรือนจะต้องรับผิดชอบทั้งหมด ซึ่งหลังเกิดเหตุกรมเจ้าท่าได้แจ้งให้เจ้าของเรือดำเนินการกู้เรือให้แล้วเสร็จภายใน 24 ชั่วโมง แต่เมื่อเจ้าของไม่สามารถกู้เรือได้ การกู้เรือครั้งนี้เจ้าของเรือก็ต้องรับผิดชอบ

a4


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว เดินทางมาตรวจเรือลำที่จม เพื่อนำข้อมูลไปประสานกับกรมเจ้าท่า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่กำกับดูแลเรื่องการเดินเรือ รวมถึงถึง ททท.และหน่วยงานท้องถิ่นที่ร่วมดูแลท่าเรือ ในการเพิ่มความเข้มงวดการรักษาความปลอดภัย ของการใช้เรือบริการนักท่องเที่ยว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

น้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังทรงตัว

ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา อ.เมืองชัยนาท ยังทรงตัว มีแนวโน้มลดลง ขณะที่ กอนช. เตือนช่วง 17 – 19 ก.ย. หลายภาคระวังฝนตกหนัก