fbpx

ผงะ! งูเหลือมยักษ์หนีน้ำท่วมเลื้อยเข้าบ้าน

มุกดาหาร 6 ส.ค.-กู้ภัยคำอาฮวน-ธงแดง ช่วยจับงูเหลือมยักษ์ ความยาวกว่า 5 เมตร ใหญ่กว่า 6 นิ้ว หนีน้ำบุกบ้านชาวบ้าน           

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูเหลือมยักษ์เลื้อยเข้าบ้าน จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ รุดไปที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง พร้อมด้วยอุปกรณ์จับงู

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ยกพื้นด้านล่างใช้เป็นที่เก็บสิ่งของ ซึ่งเจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะนั่งทำงานอยู่ภายในบ้าน เหลือบไปเห็นงูยักษ์กำลังเลื้อยเข้าประตูหน้า แทบช็อก จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลคำอาฮวนและธงแดง เข้ามาจับงูเหลือมยักษ์ตัวดังกล่าว มีลำตัวขนาดใหญ่เท่าท่อนขา ขนาดประมาณ 6 นิ้ว ความยาววัดได้ประมาณ 5 เมตร คาดว่างูเหลือมยักษ์ อาจจะหนีน้ำที่ไหลหลากจากฝนที่ตกต่อเนื่องยาวนานนับสัปดาห์ จากนั้นเจ้าหน้าที่จับงูใส่ถุงปุ๋ย แล้วนำปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้

สภาโหวตคว่ำสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หาร 100 กลับไปใช้สูตรเดิม

ที่ประชุมร่วมรัฐสภา โหวตร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. หรือกฎหมายลูกเลือกตั้ง รายมาตรา ได้ข้อสรุปเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งต่อไป ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คนละเบอร์ คำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ด้วยสูตรหาร 500

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู