fbpx

ตรวจเรือล่มพบท้องเรือแตกยาวเกือบ 10 เมตร

พระนครศรีอยุธยา 21 ก.ย.- เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่าและช่างต่อเรือชำนาญการ เข้าตรวจสอบเรือล่มเจ้าพระยากู้ลากขึ้นคานเรือแล้ว ตรวจพบท้องเรือรอยแตกกว้างและยาวเกือบ 10 เมตร 


เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (21 ก.ย.) พ.ต.อ.ธนศักดิ์ ปานแย้ม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมตำรวจวิทยาการ เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า และช่างต่อเรือชำนาญการ เข้าตรวจสอบเรือล่ม ขนาดความยาว 27.50 เมตร ที่กู้ขึ้นมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสนามไชย และลากมาขึ้นคานเรือศรีเจริญ อ.พระนครศรีอยุธยา เป็นที่เรียบร้อย เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการล่ม เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 28 ราย บาดเจ็บนับสิบราย

t4 t0


จากการตรวจสอบพบว่า มีรอยแตกขนาดใหญ่กว้าง 36 เซนติเมตร ยาว 9 เมตร 60 เซนติเมตร บริเวณท้องเรือใต้กราบขวา ตั้งแต่ช่วงเกือบหน้าเรือไปถึงกลางลำเรือ ซึ่งเกิดจากการกระแทกอย่างรุนแรง ทำให้ท้องเรือที่ทำจากไม้หลุดหายไป และยังพบว่ากงเรือทำจากไม้เนื้อแข็งแตกหักกว่า 10 กง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ