fbpx

ระนองตั้งเป้าเป็นจังหวัดปลอดขอทานภายในปี 2560

ระนอง 21 ก.ย.-ระนองสร้างเครือข่ายตาสับปะรดเฝ้าระวังปัญหาขอทาน พร้อมตั้งเป้าหมายภายในปี 2560 ระนองจะเป็นจังหวัดที่ปลอดจากขอทาน


นายไวย โกมลตรี ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ปัญหาขอทานในพื้นที่จังหวัดระนองนั้น ยังมีไม่มากนัก เนื่องจากจังหวัดระนองไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ขอทานจะมุ่งไปยังเมืองท่องเที่ยวใหญ่ๆ เช่น จังหวัดภูเก็ต เกาะสมุย หรือพัทยา อย่างไรก็ตาม จังหวัดระนองยังต้องมีการเฝ้าระวังและดูแลในเรื่องปัญหาขอทานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของ พ.ร.บ.ควบคุมการขอทาน พ.ศ.2559 ที่ต้องการจัดระเบียบขอทาน และควบคุมคุ้มครองขอทานไม่ให้ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ ป้องการแสวงหาผลประโยชน์จากขอทาน ซึ่งเป็นปัญหาสังคมที่สะสมมานาน โดยเฉพาะปัญหาการค้ามนุษย์ยังมีอยู่ในจังหวัดระนอง

ดังนั้น จึงได้มีการสร้างเครือข่ายตาสับปะรดขึ้นมา เพื่อเฝ้าระวังปัญหาขอทานและปัญหาการค้ามนุษย์ไม่ให้เกิดขึ้นอีกต่อไป โดยจังหวัดระนองได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่า ภายในปี 2560 จังหวัดระนองต้องปลอดจากขอทาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ