fbpx

แบดมินตันทีมหญิงหวังคว้าเหรียญเอเชียนเกมส์ 2018

อาคารกีฬานิมิบุตร 18 ก.ค.61- นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย พอใจผลงานของนักแบดทีมชาติไทย แม้ว่าจะไม่สามารถผ่านเข้าไปลุ้นแชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น พร้อมตั้งเป้าทีมหญิงจะต้องคว้าเหรียญรางวัลในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย


แบดมินตันไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 ที่ปีนี้ยกระดับจากกรังด์ปรีซ์โกลด์ ขึ้นมาสู่ระดับซูเปอร์ซีรีส์ หรือเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 500 และเพิ่งปิดฉากลงไปด้วยความสำเร็จของญี่ปุ่นที่คว้าไป 3 แชมป์ในประเภทชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว และชายคู่ กับอินโดนีเซีย ที่คว้าไป 2 แชมป์ในประเภทคู่ผสม และหญิงคู่ ขณะที่ผลงานของทีมแบดมินตันไทยปีนี้ ทำได้ดีที่สุดเพียงผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้ 3 ประเภทจากชายเดี่ยว “เจ้าไบท์” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์, ชายคู่ มณีพงศ์ จงจิตร กับ บดินทร์ อิสระ และหญิงคู่ จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ 

ซึ่งหากมองถึงผลงานโดยรวมของทีมลูกขนไก่ไทย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย มองว่า นักแบดไทยทุกคนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว โดยเฉพาะการพบกับทีมสาวของญี่ปุ่น ทีมแชมป์โลกล่าสุด ที่ส่งนักแบดชุดใหญ่ ที่เคยเอาชนะสาวไทย คว้าแชมป์อูเบอร์ คัพ เมื่อเดือนพฤษภาคม มาไล่ล่าแชมป์ในปีนี้ 


โดยก่อนที่กีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 จะเปิดฉากขึ้นในเดือนหน้า ทีมแบดมินตันไทย จะต้องลงทำศึกชิงแชมป์โลก 2018 ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึง 5 สิงหาคม ที่เมืองนานกิง ของจีน ซึ่งจะถือเป็นบททดสอบสำคัญกับความหวังเหรียญรางวัลในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ เพราะนักแบดระดับโลกที่ไม่ได้ลงแข่งขันในศึกไทยแลนด์ โอเพ่นปีนี้ จะไปรวมตัวเพื่อช่วงชิงตำแหน่งแชมป์โลกอย่างแน่นอน

ระยะเวลาอีก 1 เดือนเต็มก่อนที่กีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่เมืองปาเล็มบัง และกรุงจาการ์ตาของอินโดนีเซีย จะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม ถึง 2 กันยายนนี้ สต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย คงต้องกลับมาทำการบ้านแก้ไขจุดอ่อน เสริมจุดแข็งให้กับนักแบดทีมชาติไทย เพื่อเป้าหมายเหรียญรางวัลเอเชียนเกมส์ 2018.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้