fbpx

ผบ.ทอ.ชื่นชมนักกีฬาคว้าเหรียญรางวัลในศึกซีเกมส์

กองทัพอากาศ 16 พ.ค. – ผู้บัญชาการทหารอากาศ ชื่นชมและให้กำลังใจนักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศ ร่วมศึกซีเกมส์ ผ่านไป 4 วัน คว้า 5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง


พลอากาศตรี บุญเลิศ อันดารา โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า พลอากาศเอก นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ชื่นชมผลงานของนักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยขณะนี้ได้รับรายงานผลการแข่งขันในห้วง 4 วันแรก (12-15 พฤษภาคม 2565) เป็นที่น่ายินดีที่นักกีฬาของกองทัพอากาศ สามารถสร้างผลงาน 5 เหรียญทอง จากตะกร้อทีมชุดชาย ตะกร้อทีมชุดหญิง ยูยิตสู กรีฑา และเพาะกาย 2 เหรียญเงิน จากกรีฑา และฟันดาบ และ 6 เหรียญทองแดง จากยูยิตสู คูราช กรีฑา ฟันดาบ และเพาะกาย

สำหรับเหรียญทองล่าสุดที่ได้รับ คือ กีฬาตะกร้อ ซึ่งได้รับเหรียญทองทั้งประเภททีมชุดชายและทีมชุดหญิง โดยมีนักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศเข้าร่วมทีมถึง 10 คน เป็นชาย 4 คน และหญิง 6 คน ซึ่งทั้งหมดได้เข้ารับเหรียญรางวัลจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา


อย่างไรก็ตาม ยังมีกีฬาอีกหลายประเภทที่กำลังจะทำการแข่งขันในห้วงต่อไป กองทัพอากาศขอเป็นกำลังใจให้ตัวแทนทีมชาติไทยทุกคน และขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมติดตามและเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาไทยของเราคว้าชัยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ