fbpx

กระบี่น้ำท่วมกว่า 30 ครัวเรือน-คลื่นกัดเซาะฝั่งเกาะลิบง


ภูมิภาค 23 ก.ย. – ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องมาตลอด 3 วัน ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รอยต่อ จ.พังงา ถูกน้ำท่วมแล้วกว่า 30 ครัวเรือน ขณะที่ชาวเกาะลิบงก็ได้รับผลกระทบจากคลื่นกัดเซาะฝั่ง

124.1 124.2


อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นรอยต่อ จ.พังงา ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ถนนในหมู่บ้าน 2 สาย โดยเฉพาะหมู่ 7 ต.นาเกลือ อ.อ่าวลึก บ้านเรือนถูกน้ำท่วมกว่า 30 หลัง ระดับน้ำในคลองลาวที่จะไหลลงสู่ทะเล มีปริมาณสูงท่วมสวนของชาวบ้าน เบื้องต้น อบต.นาเหนือ เข้าสำรวจและอยู่ระหว่างเฝ้าระวัง ขณะที่คลื่นลมในทะเลยังมีกำลังแรง เรือเล็กยังต้องงดออกจากฝั่ง

124.3 124.6

ด้านนายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ซึ่งตั้งอยู่ใน อ.อ่าวลึก ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปภายในน้ำตก เนื่องจากระดับน้ำสูง ไหลแรง และมีสีขุ่น ซึ่งถือเป็นพื้นที่อันตราย


124.7 124.8 124.9 124.10

เช่นเดียวกับ จ.ตรัง ชาวเกาะลิบง อ.กันตัง ซึ่งเป็นมุสลิมกว่า 30 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อนจากภาวะน้ำทะเลซัดเข้าหาฝั่ง โดยเฉพาะแพปลาของนางรอยะ หมาดหลี ถูกน้ำกัดเซาะพังทลาย รวมทั้งตัวบ้านเสียหายอย่างหนัก ชาวบ้านต้องช่วยกันนำไม้มาทำแนววางกระสอบทราย และขอให้ดำเนินการสร้างพนังกันคลื่น โดยเช้าวันนี้ (23 ก.ย.) พ.อ.ธวัชชัย รักอาชีพ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดตรัง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่บ้านหลังเขา ร่วมรับฟังปัญหา โดยนายก อบต.เกาะลิบง รับปากจะเร่งประสานเสนอแผนงบประมาณประจำปี 2562 เพื่อนำงบฯ มาสร้างพนังกั้นน้ำให้เร็วที่สุด ช่วยแก้ปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่งในระยะยาว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์