fbpx

จันทบุรีกวาดล้างขบวนการลักลอบค้าบุหรี่-สุราเถื่อน

จันทบุรี 22 พ.ค. – เจ้าหน้าที่เข้ากวาดล้างขบวนการลักลอบค้าบุหรี่และสุราเถื่อน ในตลาดชายแดน 2 แห่ง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ได้ของกลาง ปรับเป็นเงินเกือบ 800,000 บาท หลังเมื่อ 6 เดือนก่อน จับกุมผู้ลักลอบได้กว่า 6,400 ราย รวมค่าปรับกว่า 170 ล้านบาทเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต และทางการจังหวัดจันทบุรี เข้าตรวจค้นบุหรี่และสุราเถื่อน ในร้านค้าตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ต.คลองใหญ่ และจุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จับกุมผู้ลักลอบค้าบุหรี่และสุราเถื่อนได้ 1 ราย เป็นหญิงชาวกัมพูชา ชื่อนางเม คนระธี อายุ 46 ปี พร้อมของกลางบุหรี่ต่างประเทศ 15 ยี่ห้อ รวมทั้งสิ้น 596 ซอง สุราต่างประเทศ 4 ขวด และเบียร์ไทยอีก 120 กระป๋อง โดยสินค้าทั้งหมดไม่ได้ผ่านการเสียภาษีสรรพสามิต 


นางเม รับสารภาพว่า ค้าบุหรี่และสุราเถื่อนมานาน เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหามีไว้เพื่อขายซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี ปรับเป็นเงิน 786,570 บาท หรือ 15 เท่าของราคาในไทย แต่นางเมไม่มีเงินชำระค่าปรับ จึงถูกคุมตัวดำเนินคดี


นายวิรัตน์ เขาสกุล ผอ.สำนักตรวจสอบป้องกันและปราบปราม กรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า หลังบุหรี่และสุราไทยปรับราคาสูงขึ้น ก็มีขบวนการลักลอบนำสินค้าเถื่อนเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 จนถึงเดือนเมษายนที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ลักลอบค้าบุหรี่เถื่อนได้ถึง 6,443 ราย คิดเป็นค่าปรับสูงถึง 171 ล้านบาท พร้อมเตือนผู้ค้า หากพบลักลอบขายสุราและบุหรี่เถื่อน มีโทษปรับสูงถึง 15 เท่าของราคาสินค้าดังกล่าว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)