ยูนิลีเวอร์ ยกระดับร้านข้างบ้าน เป็น “ร้านติดดาว”

กรุงเทพฯ 28 เม.ย.-ยูนิลีเวอร์ประเทศไทย เร่งช่วยพัฒนาร้านค้าชุมชนที่เรียกว่าร้านข้างบ้านเป็นร้านติดดาว โดยมีร้านค้าชุมขนร่วมโครงการแล้วกว่าหมื่นแห่งทั่วประเทศ


นายโรเบิร์ต แคนเดลิโน ประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทยูนิลีเวอร์ในประเทศไทย นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชม “ร้านติดดาว” ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็น 1 ในโครงการที่ยูนิลีเวอร์สนับสนุน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ให้มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจได้อย่างแข็งแกร่ง เน้นไปที่การช่วยเหลือร้านค้าในชุมชน หรือเรียกได้ว่า “ร้านข้างบ้าน” ปัจจุบันมีร้านข้างบ้านที่เข้าร่วมโครงการร้านติดดาวแล้ว 10,500 แห่งทั่วประเทศ ประธานกรรมการบริหารคนใหม่ยังประกาศแนวทางขับเคลื่อนตลาดเมืองไทยให้เติบโต พร้อมกับการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายจัดการขยะประเภทถุงพลาสติกบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายยาก ไม่ให้ไปสู่หลุมฝังกลบ โดยทดลองคัดแยกขยะร่วมกับโรงงานขยะ เพื่อรีไซเคิลในเขตลาดกระบังนำร่องเป็นแห่งแรก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ