พัทยารับมือการจราจรเที่ยวสงกรานต์งานวันไหล

ชลบุรี 3 เม.ย.- ตำรวจจราจรเมืองพัทยาวางแผนคุมเข้มทุกแยกถนนสายสำคัญลดอุบัติเหตุสงกรานต์ และดูแลนักท่องเที่ยวคับคั่งงานวันไหล 18-19 เม.ย.


พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ได้เตรียมความพร้อมไว้แล้วอย่างเต็มที่ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์และงานวันไหลพัทยา เนื่องจากพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวได้รับความนิยมมากทั้งชาวไทยและต่างชาติ จึงมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาทุกปี  โดยเฉพาะช่วงเทศกาลยิ่งเนืองแน่น สำหรับแผนการจราจรวันที่ 13-15 เมษายน ซึ่งเป็นช่วงเล่นน้ำสงกรานต์ ตามแยกต่าง ๆ จะมีเจ้าหน้าที่เฝ้าประจำไว้ รวมถึงงานวันไหลนาเกลือ 18 เมษายน 

พ.ต.ต.อรุษ กล่าวว่า ส่วนวันไหลพัทยาจะมีขึ้นในวันที่ 19 เมษายน บริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยาจะปิดการจราจรตั้งแต่วงเวียนปลาโลมาไปถึงถนนวอล์คกิ้งสตรีท เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำฉลองสงกรานต์  โดยให้รถวิ่งบนถนนพัทยาสาย 2  ขณะที่ถนนพัทยาเหนือมีการก่อสร้างสายไฟฟ้าลงใต้ดินนั้น ได้ทำหนังสือขอคืนพื้นที่และให้ผู้รับเหมาหยุดชั่วคราวก่อน เพื่อความสะดวกดูแลงานจราจร นอกจากนี้ ถนนสุขุมวิทเส้นทางสายหลักมีกองอำนวยการร่วมตั้งอยู่บริเวณหน้าบิ๊กซีพัทยาใต้ เพื่อเป็นจุดพักและบริการประชาชน รวมทั้งขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถบรรทุกขนส่งสินค้าเลี่ยงการใช้เส้นทางที่มีการจัดงาน ลดปัญหาการจราจรติดขัด.-สำนักข่าวไทย 



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

อากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว