ให้ ส.ต.ต.เฉลิมชัย ออกจากราชการ เรียกรับเงินแลกไม่เอาผิด

กทม.13 มี.ค.- ต้นสังกัด มีคำสั่งให้ ส.ต.ต.เฉลิมชัย ยอดแก้ว ออกจากราชการไว้ก่อน หลังถูก ปปป.และปปท.จับขณะรับเงินจากผู้เสียหายแลกไม่ถูกจับกุม


พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ รอง ผบช.น. ดูแลงานจเรตำรวจ เปิดเผยความคืบหน้ากรณี ปปท. บูรณาการร่วมกับ ปปป. จับกุม ส.ต.ต.เฉลิมชัย ยอดแก้ว ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจร วิภาวดีรังสิต ขณะรับเงิน 10,000 บาท จากผู้เสียหายที่นำมาส่งให้แลกกับการไม่ถูกจับกุมกรณีพบอุปกรณ์ต้องสงสัยมีไว้ใช้เสพยาเสพติด ที่ป้อมจราจรศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจรกลาง บริเวณจุดสกัดแยกสุทธิสารว่า คดีอาญาให้พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ดำเนินการ ส่วนการลงโทษทางวินัยร้ายแรง บก.จร. ในฐานะต้นสังกัดได้สั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะดำเนินการกับผู้บังคับบัญชาตามคำสั่ง กรมตำรวจ. ที่ 1212 / 2537 เรื่อง มาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นต้องรับผิดชอบ อาจต้องพิจารณาตามลำดับชั้นตั้งแต่ รองสารวัตร ถึงสารวัตร 


จากข้อมูลพบว่า ส.ต.ต.เฉลิมชัย เป็นตำรวจจบจากนักเรียนนายสิบตำรวจทำงานมาแล้ว 2 ปี ไม่เคยมีประวัติก่อเหตุลักษณะดังกล่าว ที่ผ่านมาสั่งกำชับเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในสังกัดให้เป็นตามกฎหมายระเบียบข้อบังคับ และเป็นที่ยอมรับของประชาชน เมื่อเกิดกรณีดังกล่าวขึ้น ยืนยันว่าจะดำเนินการด้วยความยุติธรรมตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นไม่มีเข้าข้างตำรวจกระทำความผิดแน่นอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง