นายก อบต. ปฏิเสธทุกข้อหา เรียกรับเงินผู้ประกอบการ

กทม. 22 พ.ย.-พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เผยนายก อบต.สำนักทอง จ.ระยอง ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เรียกรับเงินผู้ประกอบการก่อสร้างถนน 1 แสนบาท เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้เริ่มจากมีผู้เสียหายมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า นายก อบต. สำนักทอง มีการเรียกรับเงินสดจำนวน 13% ของราคาที่ชนะประมูล คิดเป็นเงินสดมากกว่า 100,000 บาท เพื่อแลกกับเช็คที่ผู้เสียหายชนะการประมูลก่อสร้างโครงการถนน โดยตัวนายก อบต.อ้างว่า ถ้าไม่นำเงินสดมาให้ ก็จะไม่เซ็นส่งมอบเช็คให้ ทำให้ผู้เสียหายจำใจต้องมอบเงินสดให้กับ นายก อบต.ไป จากนั้นจึงได้มีการวางแผนจับกุม และค้นรถของลูกชายที่ขับรถมาส่ง พบอาวุธปืน 2 กระบอก กระสุนปืน 31 นัด เงินสดจำนวน 90,000 บาท รวมทั้งสมุดธนาคารอีกจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวทั้ง 2 คนพร้อมของกลางไปตรวจสอบที่ สภ.สำนักทอง


ส่วนนายก อบต. ได้มีการคุมตัวมาสอบปากคำที่ บก.ปปป. และได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยในวันนี้จะมีการสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนมีการคัดค้านประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน โดยในวันพรุ่งนี้จะมีการนำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2

นอกจากนี้ มีรายงานข่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นผู้มีอิทธิพลในท้องที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากดำรงตำแหน่งเป็นนายกอบต.มานานกว่า 16 ปี และลูกชายที่ถูกจับกุมก็มีตำแหน่งเป็นกำนันอีกด้วย ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาน่าจะมีพฤติกรรมเรียกรับสินบนมาหลายปีแล้ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผล


ส่วนกรณีที่สังคมตั้งคำถามว่า ทำไมผู้เสียหายถึงไม่ถูกดำเนินคดีไปด้วย เพราะอาจจะรู้เห็นเป็นใจกับทางผู้ต้องหา รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางยืนยันว่า จากการสอบปากคำผู้เสียหาย เชื่อได้ว่าไม่มีส่วนรู้เห็นเป็นใจ หรือมีการเสนอเงินก่อนลงประมูล เพราะทันทีที่ผู้เสียหายชนะการประมูล ผู้ต้องหาก็รีบเรียกเข้าไปคุยเพื่อเรียกรับเงินในทันที.-420.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายลอบวางระเบิด 2 พ่อลูก ครู ตชด. เสียชีวิต

คนร้ายลอบวางระเบิด ถนนศรีสาคร-จะแนะ จ.นราธิวาส รถกระบะของครูใหญ่โรงเรียน ตชด. และลูกชาย ขับผ่านมา พลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนบุกมาจ่อยิงซ้ำจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เชื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง หวังสร้างสถานการณ์ความปั่นป่วนในพื้นที่

หนาวจัด

อ.น้ำหนาว เพชรบูรณ์ หนาวจัด -3 องศาฯ

อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ หนาวจัด ติดลบ 3 องศาฯ ทำให้เกิดแม่คะนิ้งเกาะตามพื้นและหลังคารถ ส่วนแม่ค้าเสื้อผ้ามือสองชาวโคราช แจกเสื้อกันหนาวชาวบ้านฟรี หลังอุณหภูมิในพื้นที่แตะ 10 องศาฯ

“ตระกูลม่วงศิริ” ยกทีมซบพรรคเพื่อไทย

“ตระกูลม่วงศิริ” ยกทีมซบพรรคเพื่อไทย ด้าน “ธีรรัตน์” ต้อนรับกลับบ้านเก่า มองเป็นเรื่องน่ายินดีช่วยทำงานให้สำเร็จ ขณะที่ สก.ปชป.-ไทยสร้างไทย มาด้วย

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกคนใกล้ชิด “เปิ้ล นาคร” สูญเงิน 6 ล้านบาท

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกครอบครัวคนใกล้ชิด “เปิ้ล นาคร” สูญเงิน 6 ล้านบาท พบพฤติการณ์คล้ายแก๊งหลอก “ชาล็อต ออสติน”

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ร่วมถ่ายภาพกับดาราดัง ใช้ กม.สมรสเท่าเทียม

นายกฯ ร่วมถ่ายภาพประวัติศาสตร์กับดาราดัง ประกาศยินดีไทยใช้กฎหมายสมรสเท่าเทียม ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมผลักดัน ลั่นวันนี้สำเร็จแล้ว นี่คือความภูมิใจของคนไทย

เศร้า ฝังศพ “พ่อ-ลูก” ครู ตชด. เหยื่อวางระเบิด

ประชาชน-ตำรวจตระเวนชายแดน นับพันคน ร่วมพิธีฝังศพ 2 พ่อลูก ครู ตชด. เหยื่อผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดในพื้นที่ จ.นราธิวาส

หมายจับผู้มีพระคุณ

ออกหมายจับผู้มีพระคุณจ้าง “เอ็ม กองเรือ” สังหารอดีต สส.กัมพูชา

ตำรวจเร่งล่า “สมหวัง” ผู้มีพระคุณของ “เอ็ม กองเรือ” หลังศาลออกหมายจับใช้จ้างวานสังหาร “ลิม กิมยา” อดีต สส.ฝ่ายค้านกัมพูชา