fbpx

ร้อง สตช.ตรวจสอบทุจริตการลงคะแนนเลือกตั้งประธานกรรมการอิสลาม จ.นราธิวาส

กรุงเทพฯ 12 ก.พ.- ผู้สมัครคัดเลือกเป็นประธานและกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ร้องสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบทุจริตการลงคะแนน หลังยื่นจังหวัดและมหาดไทยแล้วไม่คืบหน้า


นายมูหามัดซามานี ยูโซ๊ะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยผู้สมัครคัดเลือกเป็นกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นโต๊ะอิหม่าม ประจำมัสยิดต่าง ๆ ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอคัดค้านผลการลงคะแนนคัดเลือกดังกล่าว โดยมี พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับหนังสือ

นายมูหามัดซามานี ระบุว่า การคัดเลือกมีขึ้นเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ปรากฎว่า ฝ่ายนายบาบอ ซาฟีอี เจ๊ะเลาะ ได้รับเลือกเป็นประธาน และกรรมการ จำนวน 28 คน ส่วนฝ่ายตนได้รับเลือกเป็นกรรมการ 2 คน โดยระบุว่า พบพิรุธในการคัดเลือก อาทิ บัตรละคะแนนของอำเภอเจาะไอร้อง / อำเภอจะแนะ และอำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ไม่พอกับจำนวนผู้ลงคะแนน จนต้องมีการนำไปถ่ายเอกสาร แต่เมื่อมีการตรวจสอบใหม่พบว่าบัตรลงคะแนนในพื้นที่อีก 10 อำเภอถูกเปลี่ยนเป็นบัตรถ่ายเอกสารเช่นกัน จึงเชื่อว่า น่าจะมีการเปลี่ยนบัตรลงคะแนน / หมายเลขกำกับบัตรลงคะแนนซ้ำกันหลายใบ / คะแนนที่นับใหม่ ไม่ตรงกับคะแนนที่นับในวันคัดเลือก 


โดยก่อนหน้านี้ได้ยื่นเรื่องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ตรวจสอบ จึงร้องไปยังกระทรวงมหาดไทย และมีการเปิดหีบบัตรลงคะแนนอีกครั้ง เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่จากกระทรวงมหาดไทย ไม่สนใจกระดาษลงคะแนนที่ผิดปกติ จึงเห็นว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ น่าจะทำเรื่องนี้ให้เกิดความโปร่งใส และยุติธรรม จึงเดินทางมาร้องเรียน 

ด้าน พลตำรวจเอกวิระชัย ระบุว่า จะนำเรื่องนี้ไปหารือกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิจารณานำทีมกองปราบปราม หรือชุดเฉพาะกิจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในทุกประเด็น ยืนยัน จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ