“น้องเฟิร์น” เด็กกตัญญูสุดเศร้า มะเร็งคร่าชีวิตแม่

นครปฐม 5 ก.พ. – น้องเฟิร์น เด็ก ป 4. ที่ต้องหยุดเรียนนานนับเดือนมาดูแลแม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร แต่ล่าสุด น้องเฟิร์นต้องเจอกับเรื่องเศร้า เพราะแม่อาการทรุดหนักจนเสียชีวิต 



ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนายกิ่ง ลิ้มประสาท ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองกระโดน อ.เมือง จ.นครปฐม ว่า นางภัสสร สาละสาลิน อายุ 38 ปี มารดาของ ด.ญ.บุญรัตน์ สาละกาลิน อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบเมื่อเวลาประมาณ 03.06 น. เมื่อเช้าตรู่วันนี้ (5 ก.พ.) หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหารในระยะสุดท้าย เมื่อสัปดาห์ก่อน


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เข้าไปยังห้องรับศพโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เพื่อพบกับน้องเฟิร์น ซึ่งกำลังเตรียมเรื่องรับศพมารดา ด้วยสีหน้าอ่อนเพลียและเศร้าหมองตลอดเวลา โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียน และครู สาวิตรี ถนอมชาติ ครูประจำชั้น และนางกิตติยา สาละสาลิน ป้า คอยให้กำลังใจและประสานงานเรื่องการรับศพออกไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสามกระบือเผือก อ.เมืองนครปฐม “น้องเฟิร์น” มีการอาการซึมเศร้า ร้องไห้ และพูดว่า “แม่ทิ้งหนูไปแล้ว แล้วหนูจะอยู่กับใคร” ทำให้ผู้ที่อยู่ใกล้เคียงถึงกับน้ำตาซึม 

“น้องเฟิร์น” บอกว่า อาการของแม่ทรุดหนักตั้งแต่หัวค่ำ ความดันนั้นต่ำมากจนเข็มสัญญาณบอกความดันนั้นแทบไม่ขึ้นตัวเลข และชีพจรเต้นแค่ 79 ต่อนาที นอนตายลอย ปากอ้า “น้องเฟิร์น” พยายามเช็ดปากและใบหน้าให้แม่เหมือนทุกวันที่ผ่านมา แต่ก็เหมือนอาการจะทรุดลงเรื่อย ๆ กระทั่งเวลาประมาณ 02.30 น. หมอเข้ามาดูอาการแม่ แล้วบอกว่า ขอดูอาการอย่างละเอียดอีกครั้ง กระทั่งตอนตี 3 หมอและพยาบาลบอกว่าแม่ไปแล้ว 


“น้องเฟิร์น” เล่าว่า เพิ่งได้กลับมาเจอแม่ตอน 9 ขวบ หลังจากแม่ให้ไปอยู่กับยายที่กาญจนบุรี ตอน 7 ขวบ โดยแม่บอกว่าจะต้องไปทำงานหาเงิน หลังจากแยกย้ายกันไป จนแม่พอมีเงินก็กลับมารับให้มาเรียนที่โรงเรียนบ้านหนองกระโดน และพบว่าแม่เป็นมะเร็งก่อนที่ตนเองจะเข้าเรียนได้เพียง 1 เดือน จนต้องมาเสียแม่ไป และได้สัญญาครั้งสุดท้ายกับแม่ว่าจะเป็นคนดี ตั้งใจเรียนให้จบการศึกษาสูงที่สุด โดยได้ไปขอทุนการศึกษากับหลวงพี่น้ำฝนไว้แล้วส่วนหนึ่ง

ด้านนายกิ่ง ลิ้มประสาท ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองกระโดน กล่าวว่า ได้ประสานจัดงานสวดพระอภิธรรมให้กับแม่ของน้องเฟิร์น 3 คืน และวางแผนให้การช่วยเหลือให้เด็กกลับมาอยู่กับป้า เบื้องต้นมีครูรับปากจะส่งให้น้องเฟิร์นจนจบการศึกษาชั้นปีที่ 6 จากนั้นได้ประสานกับหลวงพี่น้ำฝนเรื่องการศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาไว้แล้ว ส่วนเงินที่ผ่านเข้าบัญชี ธนาคารออมสิน สาขาสนามจันทร์ ชื่อบัญชี ธารน้ำใจช่วยเหลือ เด็กหญิงบุญรัตน์ สาละกาลิน เลขที่บัญชี 020234366555 ตอนนี้มีผู้ใจบุญโอนมาให้ราว 300,000 บาท 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม บอกว่าทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และขอให้ญาติหรือผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองกระโดนแจ้งมาว่าขาดเหลืออะไร ส่วนเรื่องเรียน พร้อมส่งถึง ป.เอก. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด