fbpx

คมนาคมเผยจัดระเบียบรถตู้คืบหน้าตามแผน

กรุงเทพฯ 7 ต.ค. – คมนาคมระบุการจัดระบียบรถตู้เป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ โดยจะใช้กฎหมายเข้ามาดำเนินการอย่างเคร่งครัด เริ่มจัดระเบียบ 25 ตุลาคมนี้


นายดรุณ แสงฉาย รองปลัดกระทรวงคมนาคมเปิดเผยภายหลังการประชุมการจัดระเบียบรถตู้ว่ากระทรวงคมนาคมเดินหน้าจัดระเบียบรถตู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดผนึกทหาร ตำรวจ กรมการขนส่งทางบกและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดระเบียบในระยะที่ 3 สำหรับการนำรถตู้โดยสารสาธารณะหมวด 2 ซึ่งให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดในรัศมีไม่เกิน 300 กม. และอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) จำนวน 4,205 คัน ให้ย้ายออกจากที่จอดรถบริเวณรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อไปจอดภายในสถานีที่ บขส.จัดให้ 3 จุดเท่านั้น คือ สถานีขนส่งจตุจักร สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ และสถานีขนส่งเอกมัย

นายดรุณ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ โดยจะอำนวยความสะดวกสบายให้ประชาชนให้มากที่สุด ในการเดินทางไปยังจุดจอดรถตู้ต่างๆ ทั้งสามสถานีและจะมีการเข้มงวดกับผู้ประกอบการ ความมีมาตรฐานจะต้องมีมากขึ้น หากผู้ประกอบการรถตู้ไม่ปฏิบัติตามจะดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด


อย่างไรก็ตาม การจัดระเบียบรถตู้ระยะที่ 3 นั้น กระทรวงคมนาคมได้เริ่มนำร่องไปตั้งแต่วันที่ 1-15 ส.ค. 2559 ที่ผ่านมาเพื่อดูว่ามีปัญหาอะไรบ้าง เช่น การจราจร เพื่อนำข้อมูลมาแก้ปัญหา จากนั้นจะประกาศใช้บังคับอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 ต.ค.2559 นี้ โดยรถตู้หมวด 2 ทุกคันต้องไปจอดใน 3 สถานีเท่านั้น ห้ามจอดบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ อีก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะออกตรวจจับปรับอย่างเข้มข้น และหลังวันที่ 25 ต.ค.2559 ทาง กทม.จะเข้าไปปรับสภาพภูมิทัศน์บริเวณอนุสาวรีย์เพื่อคืนทางเท้าให้ประชาชน – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์