ลูกนำศพพ่อกลับบ้านไม่ได้เหตุถนนหมู่บ้านเละ



เพชรบูรณ์ 7 ต.ค.-หนุ่มหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ นำศพพ่อกลับไปบำเพ็ญกุศล และเผาในหมู่บ้านตามความเชื่อไม่ได้ เหตุถนนทางเข้าหมู่บ้านเละ รถเข้าออกไม่ได้


7-10-2559 22-48-56 7-10-2559 22-49-54

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านบ้านสักง่า ม.2 ต.ศิลา อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า แต่ไม่สามารถนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านได้ เนื่องจากถนนกลายเป็นดินโคลนจึงจำเป็นต้องนำศพไปประกอบพิธีที่บ้านญาติ ที่อยู่ห่างจากบ้านไปอีกกว่า 30 กิโลเมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ นายศักดิ์สิทธิ์ ศิริ อายุ 47 ปี บุตรชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า บิดาชื่อนายใส ศิริ อายุ 69 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งในช่องปากและได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ตนเองไม่สามารถนำศพของพ่อไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านได้ เนื่องจากถนนทางเข้าหมู่บ้านสักง่า ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร กลายเป็นดินโคลนจนรถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ อีกทั้งเป็นการลำบากมากหากจัดงานศพที่บ้าน เพราะจะต้องรับ-ส่งพระสงฆ์ ที่อยู่อีกหมู่บ้านจึงทำให้เกิดความลำบากมาก

นายศักดิ์สิทธิ์ กล่าวว่า หมู่บ้านที่ตนเองอยู่ตั้งหลักปักฐานมาตั้งแต่สมัยปู่ย่ากว่า 200 ปีแล้ว มีชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 50 ครัวเรือน เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนหมู่บ้านแทบจะถูกตัดขาดจากโลกภายนอก เพราะรถจักรยานยนต์และรถยนต์ธรรมดา แทบจะไม่สามารถขับเข้าออกหมู่บ้านได้เลย เพราะถนนเป็นโคลนเลน ต้องใช้รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ และรถแทรกเตอร์เพื่อการเกษตรเท่านั้น ช่วงไหนที่พอจะออกมาได้ชาวบ้านก็จะรีบออกมาซื้อหาอาหารกักตุนไว้ในคราวที่ออกมาไม่ได้ เป็นเช่นนี้มานานมากแล้ว เมื่อเดือนที่แล้วก็มีคนในหมู่บ้านมาเสียชีวิตอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช และก็ไม่สามารถนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านได้ เช่นเดียวกับพ่อของตนเอง และนอกจากนั้นขณะนี้ยังมีผู้หญิงในหมู่บ้านที่ตั้งครรภ์กว่า 6 เดือนแล้ว มีอาการป่วยแต่ไม่สามารถออกมาพบแพทย์ได้


“เคยร้องขอไปยังหน่วยงานต่างๆ แต่ก็ไม่ได้รับการดูแล บางหน่วยงานก็อ้างว่าถนนสายดังกล่าวอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ไม่สามารถทำถนนได้ ซึ่งจริงๆ แล้วหมู่บ้านที่พวกตนเองอาศัยอยู่ได้อยู่กันมากว่า 200 ปีแล้ว ก่อนที่จะมีการประกาศให้เป็นพื้นที่ป่าสงวนฯ ด้วยซ้ำ ซึ่งหากทำเป็นถนนลาดยางไม่ได้ ก็ขอให้เพียงปรับปรุงหรือทำให้สามารถใช้เส้นทางนี้ได้ตลอดทุกฤดูกาลก็ยังดี” นายศักดิ์สิทธิ์ กล่าว

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนืออากาศร้อนจัด-ใต้ฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง