fbpx

จับยกแก๊งทำ “ณิชา” ติดคุก ตร.ยังอุบ! ให้รอแถลงอังคารนี้

      สน.ห้วยขวาง 14 ม.ค.- “ณิชา” โร่พบตำรวจห้วยขวางหลังทราบข่าวดีจับยกแก๊งโรแมนสแกมตัวการทำติดคุก กรณีสวมบัตรประชาชนเปิดบัญชีธนาคารรับโอนเงิน  ด้านตำรวจยังอุบ!! อ้างแค่คุมตัวผู้ต้องสงสัยสอบสวน ให้สื่อรอฟังแถลงข่าวใหญ่อังคารนี้       น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อขอบคุณและให้ข้อมูลเพิ่มเติม หลังตำรวจคุมตัว “ปวีณา” หญิงสาวที่นำบัตรประชาชนของตนไปเปิดบัญชีธนาคาร 9 บัญชี


     น.ส.ณิชา ยืนยันอีกครั้งว่า ไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการคอลเซ็นเตอร์ บัตรประชาชนหายและถูกนำไปเปิดบัญชีโดยกลุ่มคนร้าย  รวมทั้งนำไปลงทะเบียนเปิดเบอร์โทรศัพท์  4 หมายเลขที่ย่านบางใหญ่ 

     “บัตรประชาชนหายทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งแรกปี 2557 และปี 2560 หายอีก 2 ครั้ง  และไปทำใหม่โดยไม่ได้ไปแจ้งความ ส่วนเงินในบัญีกว่า 6 ล้านบาท เป็นเงินของครอบครัวที่ได้มาจากการทำธุรกิจ ซึ่งเงินอยู่ในบัญชีตั้งแต่อายุ 18 ปี เฉลี่ยแล้วเป็นเงินหมุนเวียนในรอบ 6 ปี ที่ผ่านมา เดือนละ 1 แสนบาท ซึ่งปัจจุบันก็มีเงินเหลืออยู่ไม่มาก” น.ส.ณิชา  กล่าว  

       น.ส.ณิชา   กล่าวต่อว่า ขอให้รอผลการตรวจสอบจากตำรวจ  ซึ่งเชื่อว่าความจริงจะปรากฏในไม่ช้า ซึ่งที่ผ่านมาก็ให้ปากคำและข้อมูลการใช้โทรศัพท์และบัญชีธนาคารกับตำรวจไปหมดแล้ว  รวมทั้งไม่เคยติดต่อและรู้จักส่วนตัวกับผู้ต้องสงสัย ที่ตำรวจคุมตัวมาสอบสวน


      ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รองโฆษก ตร.) เปิดเผยว่าคดีนี้มีการทำงานร่วมกันระหว่างกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และกองปราบปราม ยืนยันถึงขณะนี้ยังไม่มีการจับผู้ต้องหาในคดีนี้ มีเพียงการเชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาให้ปากคำเท่านั้น  ซึ่งในจำนวนนี้มีชายชาวต่างชาติชื่อ “ไซม่อน”  รวมอยู่ด้วย  

      ส่วนนางสาวณิชา ยังอยู่ในสถานะเป็นผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชนของ สภ.บ้านตาก หลังตรวจสอบข้อมูล หรือรวบรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้ว จะเปลี่ยนเป็นสถานะใดนั้น ต้องรอผลการสรุปของพนักงานสอบสวน

    ขณะที่ พ.ต.อ.กัมพล  รัตนประทีป  ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง  ระบุว่า การสอบปากคำผู้ต้องสงสัย ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี และให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เพราะต้องรอการขยายผลสืบสวนหาผู้ร่วมกระทำความผิดก่อน 

      มีรายงานยืนยันว่า  ตำรวจจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ครบหมดแล้วประมาณ 6 คน  ซึ่งทั้งหมดเป็นขบวนการโรแมนสแกมและอยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงินกับธนาคารในวันพรุ่งนี้(15 ม.ค.) ว่าเงินถูกโอนเข้าบัญชีใครบ้าง  เพื่อหาข้อเท็จจริงยืนยันว่าน.ส.ณิชา  มีส่วนร่วมทำผิดด้วยหรือไม่ 

      และจะแถลงสรุปคดีทั้งหมดที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันอังคารที่ 16 มกราคมนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส