ยึดเฮโรอีนอัดแท่ง กว่า 8 กก. ทะลักเชียงใหม่

เชียงใหม่ 7 ม.ค.-ตำรวจภาค 5 ยึดเฮโรอีนอัดแท่ง กว่า 8 กก. บริเวณป่าละเมาะ เส้นทางขึ้นดอยสุเทพเชียงใหม่ ขณะที่ผู้อำนวยการ ป ป ส.ภาค 5 ระบุมีนักเรียนนักศึกษา ในเชียงใหม่ ติดเฮโรอีน กว่า 200 คน ใช้ทั้งวิธีเสพและฉีดเข้าเส้น เตือนผู้ปกครองสังเกตบุตรหลานอย่างใกล้ชิด  เตรียมเรียกสถาบันการศึกษาหารือเร่งด่วน


สถานีตำรวจภูพิงค์ราชนิเวศน์เชียงใหม่ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับนาย พรพัฒน์ สุวรรณภูมิ ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5 แถลงตรวจยึดเฮโรอีนอัดแท่ง จำนวน 22 แท่ง น้ำหนักรวมกว่า 8 กิโลกรัม บริเวณป่าละเมาะ กิโลเมตรที่ 7 เส้นทางขึ้นดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีการลักลอบลำเลียง มาจากแนวชายแดน ตามเส้นทางบนภูเขาสูง จากแนวชายแดน เข้ามายังพื้นที่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกระจายขายให้กับ กลุ่มเยาวชน ในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ตำรวจรู้กลุ่มที่นำเฮโรอีน มากระจายแล้ว เป็นกลุ่มชนเผ่า อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ


นายพรพัฒน์  สุวรรณภูมิ ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5 เผยขณะนี้น่าตกใจเป็นอย่างมาก มีนักเรียนนักศึกษา  โรงเรียนชื่อดัง และมหาวิทยาลัยชื่อดัง ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ติดเฮโรอีนมากกว่า 200 คน  อยู่ระหว่างหารือกับทางสถาบัน เพื่อหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน 

ขณะที่พลตำรวจตรี ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชากากรตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า เฮโรอีนเสพติดง่ายที่สุด และเลิกยากที่สุด จึงขอให้ผู้ปกครอง และสถานศึกษา หมั่นสังเกตพฤติกรรม อาการที่เปลี่ยนแปลงไป ของบุตรหลานและลูกศิษย์ เยาวชนที่ติดเฮโรอีน ร่างกายจะทรุดโทรม  ขอบตาคล้ำ ดวงตาเหม่อลอย น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว ร่างกายซูบซีด ผอมเหลือง  ม่านตาหรี่ไม่สู้แสง มักสวมแว่นตากันแดด  ถ้าฉีดเข้าเส้น จะมีรอยเข็มด้านในท้องแขน เมื่อไม่ได้เสพจะมีอาการ ทุรนทุราย กระวนกระวาย ฟุ้งซ่าน  น้ำมูกน้ำตาไหล  ขนลุกเหงื่อออก  ปวดท้อง และอาเจียนรุนแรง  หากพบ การแพร่ระบาดเฮโรอีน ในกลุ่มเยวาชนจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งผ่านสายด่วน ปปส.โทรด่วน 1368 ตลอด 24.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน