fbpx

ยึดเฮโรอีนอัดแท่ง กว่า 8 กก. ทะลักเชียงใหม่

เชียงใหม่ 7 ม.ค.-ตำรวจภาค 5 ยึดเฮโรอีนอัดแท่ง กว่า 8 กก. บริเวณป่าละเมาะ เส้นทางขึ้นดอยสุเทพเชียงใหม่ ขณะที่ผู้อำนวยการ ป ป ส.ภาค 5 ระบุมีนักเรียนนักศึกษา ในเชียงใหม่ ติดเฮโรอีน กว่า 200 คน ใช้ทั้งวิธีเสพและฉีดเข้าเส้น เตือนผู้ปกครองสังเกตบุตรหลานอย่างใกล้ชิด  เตรียมเรียกสถาบันการศึกษาหารือเร่งด่วน


สถานีตำรวจภูพิงค์ราชนิเวศน์เชียงใหม่ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับนาย พรพัฒน์ สุวรรณภูมิ ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5 แถลงตรวจยึดเฮโรอีนอัดแท่ง จำนวน 22 แท่ง น้ำหนักรวมกว่า 8 กิโลกรัม บริเวณป่าละเมาะ กิโลเมตรที่ 7 เส้นทางขึ้นดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีการลักลอบลำเลียง มาจากแนวชายแดน ตามเส้นทางบนภูเขาสูง จากแนวชายแดน เข้ามายังพื้นที่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อกระจายขายให้กับ กลุ่มเยาวชน ในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ตำรวจรู้กลุ่มที่นำเฮโรอีน มากระจายแล้ว เป็นกลุ่มชนเผ่า อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ


นายพรพัฒน์  สุวรรณภูมิ ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5 เผยขณะนี้น่าตกใจเป็นอย่างมาก มีนักเรียนนักศึกษา  โรงเรียนชื่อดัง และมหาวิทยาลัยชื่อดัง ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ติดเฮโรอีนมากกว่า 200 คน  อยู่ระหว่างหารือกับทางสถาบัน เพื่อหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน 

ขณะที่พลตำรวจตรี ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชากากรตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า เฮโรอีนเสพติดง่ายที่สุด และเลิกยากที่สุด จึงขอให้ผู้ปกครอง และสถานศึกษา หมั่นสังเกตพฤติกรรม อาการที่เปลี่ยนแปลงไป ของบุตรหลานและลูกศิษย์ เยาวชนที่ติดเฮโรอีน ร่างกายจะทรุดโทรม  ขอบตาคล้ำ ดวงตาเหม่อลอย น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว ร่างกายซูบซีด ผอมเหลือง  ม่านตาหรี่ไม่สู้แสง มักสวมแว่นตากันแดด  ถ้าฉีดเข้าเส้น จะมีรอยเข็มด้านในท้องแขน เมื่อไม่ได้เสพจะมีอาการ ทุรนทุราย กระวนกระวาย ฟุ้งซ่าน  น้ำมูกน้ำตาไหล  ขนลุกเหงื่อออก  ปวดท้อง และอาเจียนรุนแรง  หากพบ การแพร่ระบาดเฮโรอีน ในกลุ่มเยวาชนจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งผ่านสายด่วน ปปส.โทรด่วน 1368 ตลอด 24.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง