เหลือเวลาเพียง 4 วัน ก่อนปิดนิทรรศการพระเมรุมาศ

สนามหลวง  28 ธ.ค. -เหลือเวลาเพียง 4 วัน ก่อนปิดนิทรรศการพระเมรุมาศ สิ้นปีนี้ มีประชาชนเข้าชมจำนวนมาก ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสุดท้ายของการเปิดให้ประชาชนเข้าชมนิทรรศการ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเหลือเวลาเพียง 4 วัน ในการเปิดให้เข้าชมนิทรรศการ ก่อนที่สำนักพระราชวังจะปิดการเข้าชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 ธันวาคมนี้  ทำให้วันนี้ประชาชนจากทั่วสารทิศทยอยเข้าเดินทางเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศอย่างต่อเนื่อง โดยผู้เข้าชม ส่วนใหญ่เป็นคณะครู นักเรียน นักศึกษา และประชาชนจากจังหวัดต่าง ๆ  เป็นจำนวนมาก

นางสาวจิราพร บุญนาน คุณครูโรงเรียนวัดเวตวันธรรมาวาส เขตบางซื่อ กรุงเทพ กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจที่ได้มาเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ  และทางโรงเรียนได้เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้เยี่ยมชมนิทรรศการเป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน  เด็ก ๆ หลายคนอยากมา  และทำให้เด็ก ๆ ได้เห็นและเรียนรู้คุณค่าของนิทรรศการนี้ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และตนในฐานะครูทุกวันนี้ได้นำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาสอนนักเรียนให้รู้จักเรื่องประหยัดใช้ชีวิตให้เรียบง่ายตามรอยพระองค์ท่าน 


สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้าวันนี้ค่อนข้างร่มรื่นและเย็นสบายแม้หลายคนจะยังหวั่นว่าจะมีฝนโปรยปรายลงมาเหมือนเมื่อวานหรือไม่ อย่างไรก็ตามภายในนิทรรศการฯ มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก และประกาศเตือนให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังในการเดินชมสถานที่และขอความร่วมมือให้ถ่ายรูปด้วยความสุภาพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท