fbpx

ช่วยสุนัขตกบ่อลึก 5 เมตร จ.พะเยา

พะเยา 25 ธ.ค.-สุนัขตกลงไปในบ่อดินที่กำลังก่อสร้างปั๊มน้ำมัน ในเขตตำบลท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา มีความลึก 5 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล


บ่อใหญ่มาก กว้าง 5 เมตร ยาว 15 เมตร ลึก 5 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำบลท่าวังทอง ต้องใช้บันได ปีนลงไปยังก้นบ่อ แล้วใช้เชือกคล้องตัวสุนัขพันธุ์ผสมพื้นเมืองสีขาว ที่ตกลงไปช่วยกันดึงขึ้นมา ซึ่งอยู่ในอาการหนาวสั่นและตกใจกลัว คนงานก่อสร้างเล่าว่ามาทำงานในตอนเช้า ก็มาเห็นสุนัขตัวนี้ตกอยู่ในบ่อที่ขุดไว้เพื่อจะวางถังน้ำมันแล้ว คาดว่าสุนัขซึ่งไม่ทราบว่ามีเจ้าของหรือไม่คงจะตกลงไปช่วงกลางคืนที่ผ่านมา โดยแช่น้ำหนาวเย็นอยู่อย่างนั้นตลอดคืน เพราะไม่สามารถขึ้นมาได้ จนเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ พอขึ้นมาได้ก็วิ่งหนีไปจากเขตก่อสร้างทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป