fbpx

ห่วงช่วยสุนัข เจ้าของพลัดตกหลังคาหวิดสิ้นชื่อ

กรุงเทพฯ 13 เม.ย.-อุทาหรณ์คนรักสุนัขหวิดสิ้นชื่อ เพราะช่วยสุนัข แต่ตัวเองพลัดตกหลังคาบ้านสูง 3 เมตร ย่านทุ่งครุ


อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งเหตุมีผู้ติดค้างอยู่บริเวณกำแพงบ้าน ภายในซอยประชาอุทิศ 91 จึงส่งทีมไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณข้างกำแพงของบ้านทาวเฮ้าส์หลังหนึ่งในหมู่บ้านริมสวน ซอยประชาอุทิศ 91 ถนนประชาอุทิศ เขตทุ่งครุ โดยตัวบ้านสูง 3 ชั้น และมีรั้วรอบขอบชิด

การตรวจสอบของอาสาสมัคร พบผู้บาดเจ็บ คือ นายคัมภีร์ วงศ์นิคม อายุ 32 ปี พลัดตกติดค้างอยู่ ขณะที่ใกล้กันพบสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ เพศเมีย อายุ 1 ปี สีขาวดำ ติดค้างอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่จึงเร่งจัดเตรียมอุปกรณ์ ให้การช่วยเหลือ ใช้เวลา 20 นาที นำตัวทั้งคนและสุนัขออกมาได้ โดยนายคัมภีร์ มีแผลถลอกตามร่างกาย แต่เจ้าตัวบอกไม่ขอไปโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุที่ตกลงไป เพราะต้องการไปช่วย “ไนท์กี้” สุนัขที่เลี้ยงไว้ ซึ่งติดค้างอยู่ด้านบนกำแพง แต่จังหวะกำลังช่วย ตัวเองเกิดพลัดตกลงไปจากหลังคาบ้านชั้น 2 ซึ่งมีความสูงถึง 3 เมตร จากนั้นทั้งตัวเองและสุนัขก็ไม่สามารถหาทางปีนกำแพงขึ้นมาได้ รวมถึงไม่กล้ากระโดดด้วย เพราะอีกด้านของกำแพงมีลักษณะเป็นป่า มีทั้งต้นไม้ และหญ้าขึ้นสูง ทำได้แต่ตะโกนเรียกให้คนมาช่วย กระทั่งน้องชายที่อยู่ในบ้านได้ยินเสียง จึงไปตามคนมาช่วย


ด้านนายทิฆัมพร วงศ์นิคม อายุ 27 ปี น้องชายของนายคัมภีร์ เล่าเพิ่มว่า ตัวเองรู้อยู่แล้วว่าสุนัขตกลงไปข้างกำแพงบ้าน จึงไปบอกพี่ชายกับแม่ พอพี่รู้เรื่องก็บอกให้ไปหาบันได เพื่อปีนลงไปเอาสุนัขขึ้นมา แต่ระหว่างที่กำลังหาบันไดก็ได้ยินเสียงพี่ชายตะโกนขอความช่วยเหลือ เมื่อวิ่งมาดูจึงทราบว่าพี่ชายตกลงไปแล้ว

เหตุการณ์นี้ คาดว่าเจ้าไนท์กี้อาจจะขึ้นไปที่ชั้น 2 ของบ้าน ที่ประตูสามารถเปิดออกมานอกชานได้ ก่อนปีนจากรั้วกั้น ซึ่งมีความสูงแค่ 1 เมตร และลงไปเดินเล่นบนหลังคา จากนั้นเกิดลื่น เพราะหลังคาเปียกฝนที่เพิ่งหยุดตก ทำให้ติดค้างอยู่ตรงนั้น ส่วนตอนนี้อาการของเจ้าไนท์กี้ปลอดภัยดี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64