fbpx

ช่วยสุนัขกว่า 600 ตัวถูกทิ้ง ขาดน้ำ-อาหาร

ชลบุรี 3 มี.ค. – องค์กรเดอะโฮป ไทยแลนด์ เข้าช่วยเหลือสุนัขจรจัดกว่า 600 ตัว ถูกทิ้งให้ขาดน้ำและอาหาร ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 


น.ส.กนกนุช พานเงิน อาสาสมัครองค์กรเดอะโฮป ไทยแลนด์ นำคณะ พร้อมด้วยนายสัตวแพทย์สุรพงษ์ วงศ์สุทธาวาส หัวหน้ากลุ่มสัตวแพทย์เมืองพัทยา เข้าช่วยเหลือสุนัขจรจัด จำนวนกว่า 600 ตัว ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กว่า 7 ไร่ หมู่ 10 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบสุนัขบางตัวมีอาการป่วย มีแผลบาดเจ็บ บางตัวผอมอ่อนแรง บางตัวถึงขั้นเกือบตาย ทีมสัตวแพทย์ต้องให้น้ำเกลือและวิตามินโดยด่วน


น.ส.กนกนุช กล่าวว่า เมื่อเห็นสภาพการเลี้ยงสุนัขที่นี่แล้ว ถึงกับสงสาร มีสุนัขหลายตัวรอกินน้ำ เนื่องจากสภาพอากาศร้อน ทำให้สุนัขบางตัวกัดกัน เพื่อแย่งกันกินน้ำ อยากให้สุนัขเหล่านี้มีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้ มีสภาพร่างกายแข็งแรงกว่านี้ และได้รับการดูแลเอาใจใส่ให้มากยิ่งขึ้น  


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสุนัขกลุ่มนี้เป็นสุนัขจรจัดในเขตเมืองพัทยา มีการจ้างเอกชนให้จับสุนัขในเขตเมืองพัทยา แล้วนำมาดูแล แต่เมื่อจับมาแล้วกลับไม่มีอาหารและน้ำให้กิน ทำให้สุนัขกัดกันและตายเป็นจำนวนมาก ทางองค์กรเดอะโฮป ไทยแลนด์ ซึ่งได้รับการร้องเรียน จึงเข้าตรวจสอบ พร้อมจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาตรวจสอบและดูแลสุนัขกลุ่มนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย