fbpx

จับตาประชุม ครม. เตรียมของขวัญปีใหม่เพื่อประชาชน

กทม. 19 ธ.ค.-วันนี้มีการประชุม ครม. และการประชุม คสช. ประเด็นสำคัญคือ การกำหนดมาตรการเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน และยังมีประเด็นที่ต้องจับตาเรื่องการปลดล็อกพรรคการเมืองอีกด้วย
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือนายกรับมนตรี เข้าเป็นประธานการประชุม ครม. และการประชุม คสช. วันนี้ ซึ่งต้องตามประเด็นการปลดล๊อกพรรคการเมืองว่ามีการหารือหรือไม่ และวาระที่สำคัญในการประชุมอีกเรื่องคือ ของของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน โดยเฉพาะมาตราการลดค่าครองชีพ ตรึงราคาน้ำมัน ตรึงราคาค่าไฟฟ้า ส่วนกระทรวงพาณิชย์เตรียมลดราคาสิ้นค้าช่วงปีใหม่ พร้อมกระทรวงกลาโหมดเตรียมซื้อเรือคืนให้กับชาวประมงเพื่อให้เป็นของขวัญอีกด้วย
นอกจากนี้ก่อนการประชุม ครม. นายกรัฐมนตรีได้เข้าร่วมกิจกรรมบริเวณชั้นหนึ่งใต้ตึกบัญชาการ โดยนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้พาชมการใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาส่งเสริมวัฒนธรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น