สามีภรรยา ชาวตรังไอเดียบรรเจิด คิดทำเค้กอินทผลัม

ตรัง 27 พ.ย.- สามีภรรยา ชาวตรังไอเดียบรรเจิด คิดทำเค้กมันม่วงชีสเค้ก และชีสอินทผลัม กินคู่กับไอศครีม ปรากฎว่าขายดิบขายดี ใครจะกินต้องสั่งกันก่อนล่วงหน้า นอกจากนี้ยังมีผลไม้ตามฤดูกาล อย่างไอศกรีมมังคุด ไอศกรีมลำไย ไอศกรีมละมุด


เค้กอินทผลัม ที่นายปริทัศน์ สุวรรณเทพ และน.ส.วนิดา ศรีสมบัติ สองสามีภรรยาช่วยกันคิดสูตรและทำออกมาขายที่ “ร้านบายใจ” เลขที่ 44/12 ถ.ขื่อนา ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง โดยจะเสริฟคู่กับไอศกรีมผลไม้ ที่ทางร้านก็ทำและคิดสูตรขึ้นเองเช่นเดียวกัน สำหรับเค้กอินทผลัม จะทำประมาณ 3 ปอนด์ 1 ลูกจะแบ่งได้ประมาณ 10 ชิ้น นายปริทัศน์ เล่าว่า ที่ร้านเน้นของพื้นบ้าน ผักเอามาทำเอง ไข่เลี้ยงเอง ผักผลไม้ปลูกเอง จะมีสวนเสาวรสปลูกไว้ที่รั้วบ้าน บรรยากาศภายในร้านร่มรื่นด้วยต้นไม้ ลูกค้ามักจะติดใจกับบรรยากาศและรสชาติของเค้กที่แตกต่างจากที่อื่นมาก


และยังมีเค้กแปลกๆให้เลือกอีกหลายอย่าง อาทิ เค้กมันม่วงชีสเค้ก จะใช้มันม่วงสีม่วงจากทางภาคอีสาน ที่ร้านจะเน้นชีส รสชาติแตกต่างกันที่ว่าจะมันไม่ติดลิ้น นอกจากนี้ยังมีเค้กส้มเจลาติน เค้กฟักทอง เค้กชาเย็น ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 30-60 บาท ผลตอบรับดีมาก มีขายเฉพาะที่ ไม่ส่งขายทั่วไป ส่วนไอศกรีมก็จะทำเองทุกรสชาติเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นไอศกรีมผลไม้โดยจะเลือกผลไม้ตามฤดูกาลอาทิลำไย มังคุด ละมุด รสชาติจะไม่หวานมาก คัพเค้กกล้วยราคา 25 บาท ส่วนเค้กมันม่วงชีสเค้กนั้นจะสั่งมันมั่วมาจากภาคอีสานจะใช้เวลาทำเค้กประมาณ 1 ชั่วโมงรสชาติของเค้กจะเป็นรสชาติที่กลมกล่อมนอกจากนี้หากลูกค้าต้องการทานเค้กคู่กับไอติมก็จะมีไอติมวนิลาช็อคชิพช็อกโกแลต เมนูของหวานให้ได้เลือกอีกมากมาย และรสชาติก็จะไม่หวานมาก ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าจะนิยมสั่งเค้กมันม่วงชีสเค้กแต่จะต้องสั่งล่วงหน้าเพราะจะทำหมดในวันต่อวัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด