fbpx

พบกะโหลกทางขึ้นเนิน 500 คาดเป็นของ ผอ.อ้อย

อุบลราชธานี 23 ต.ค.-ตำรวจลงพื้นที่ป่าลึก อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ตรวจสอบชิ้นส่วนมนุษย์ที่คาดว่าเป็นของ “ผอ.อ้อย” หลังมาเข้าฝันแม่บอกทางหาศพเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 ต.ค.60 พ.ต.อ.สุธี เศรษฐวงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ ประเสริฐศักดิ์ ศรีไชย ผู้กำกับการ (สอบสวน) ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ  พ.ต.อ.ฉัตรพัฒน แก้วจันดี ผู้กำกับการกลุ่มงานสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พ.อ.สุระชัย มีหอม ผู้บังคับการกรมหน่วยเฉพาะกิจที่ 23 พ.ต.ต.ชนัสพงศ์ อึ้งตระกูล สารวัตรสืบสวน สภ.กันทราลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมญาติ ของน.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เข้าตรวจสอบบริเวณทางเข้าเนิน 500 ตำบลโนนสูง อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี หลังได้รับแจ้งจากนายบัวกัน อุ่นอ่อน ผู้ใหญ่บ้านโนนเจริญ ว่าพบกะโหลกศีรษะของมนุษย์ พร้อมด้วยเข็มขัดสีกากีคาดว่าจะเป็นของ ผอ.อ้อย ที่หายตัวไป


จากการตรวจสอบตามเบาะแสพบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเข้าเดิน 500 ด้านฐานอนุพงษ์ ห่างจากสนามจอดเอลิคอปเตอร์ประมาณ 200 เมตร ทางด้านขวาลงจากถนนซึ่งเป็นพื้นที่ยังไม่ได้มีการเก็บกู้วัตถุระเบิด อีกประมาณ 20 เมตร พบนาฬิกาแบบหญิง สีดำ สายขาดตกอยู่ 1 เรือน ห่างกันประมาณ 10 เมตร พบเส้นผมสีดำพร้อมเข็มขัดราชการอยู่รวมกัน 1 เส้น ถัดออกไปพบกระโหลกศีรษะ 1 ชิ้น และกระดูกชิ้นส่วนมนุษย์กระจายอยู่ทั่วบริเวณ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่พบชิ้นส่วนของแขน ขา และกระดูกชิ้นใหญ่ ซึ่งคาดว่าอาจจะถูกฝังหรือสัตว์กัดแทะจนกระจาย 


พ.ต.อ ประเสริฐศักดิ์ เปิดเผยว่าเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่มีความมั่นใจว่ากระดูกที่พบน่าจะเป็นของ ผอ.อ้อย ที่หายตัวไป เนื่องจากทางญาติยืนยันว่านาฬิกาที่ตกอยู่ที่เกิดเหตุเป็นของ ผอ.อ้อย สำหรับการดำเนินการในวันนี้ทำได้แค่ตรวจสอบและเก็บกระดูกที่พบส่งตรวจ DNA เพื่อพิสูจน์ทราบว่ากระดูกที่พบเป็นของ ผอ.อ้อย จริงหรือไม่ ส่วนการค้นหาชิ้นส่วนกระดูกอื่นนั้นจะต้องรอทำในวันพรุ่งนี้โดยให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดเก็บกู้ตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้านนายบัวกัน ผู้พบกะโหลกคนแรก เปิดเผยว่า เมื่อคืน (22 ต.ค.) นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย ได้เล่าว่า ผอ.อ้อยมาเข้าฝันว่าอยู่ห่างจากสนามหอไม่ไกล มีต้นอร่างอยู่ทางเข้า เมื่อนางแหลมได้เล่าความฝันให้ฟังตนเองและญาติจึงได้เดินทางออกตามหาตามที่ ผอ.อ้อย มาเข้าฝัน เมื่อมาถึงทางเข้าสนามจอดเฮลิคอปเตอร์ได้เลี้ยวขวาลงไปไม่ไกลก็พบกับต้นอร่างตามที่ ผอ.อ้อยบอก เมื่อลงไปข้างทางอีกก็พบกะโหลกศีรษะและชิ้นส่วนกระดูกต่างๆกระจายทั่วพื้นที่ 

นายวิทยา เกษแก้ว สามี ผอ.อ้อย กล่าวว่าสำหรับการค้นหาครั้งนี้ตนมั่นใจว่าจะเป็น ผอ.อ้อย แน่นอน เพราะจากนาฬิกาและเข็มขัดที่พบเหมือนของ ผอ.อ้อย อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้ตนและญาติจะปักหลักรอค้นหาชิ้นส่วนที่เหลือในวันรุ่งขึ้น จนกว่าจะครบถึงจะเดินทางกลับ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ