ยูเออี ชื่นชมแรงงานไทย

สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 18 ต.ค.-รมว.แรงงานไทย-ยูเออี จ่อตั้งคณะทบทวนข้อตกลงแรงงาน พัฒนาคุณภาพ-ทักษะ-ความเท่าเทียม 



 


พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน  ร่วมหารือกับ H.E.SAQR GHOBASH SAEED GHOBASH รมว.ทรัพยากรมนุษย์และส่งเสริมการจ้างงาน และคณะผู้บริหาร ซึ่งกล่าวชื่นชมแรงงานไทยกว่า 12,000 คน ที่ทำงานอยู่ในยูเออีว่าเป็นผู้มีฝีมือการทำงานเป็นที่พึงพอใจของนายจ้างมีอัธยาศัย มีน้ำใจมีจิตบริการดี รวมทั้งปัญหาที่เกิดขึ้น อยู่ในระดับที่น้อยกว่าแรงงานจากประเทศอื่นๆ ซึ่งกระทรวงทรัพยากรมนุษย์ฯ ของ UAE มีความยินดีรับแรงงานมีฝีมือจากประเทศไทยเพิ่มเติมอีกด้วย 


นอกจากนี้ยังชื่นชมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติครั้งที่44ว่า หลายๆ ชาติได้พัฒนาฝีมือแรงงานไปไกลมากเกินกว่าที่คาดไว้ จึงเป็นโอกาสดีที่ ประเทศสมาชิก ได้มาทดสอบ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคโนโลยี  สำหรับประเทศไทยยูเออียินดีที่จะให้ความร่วมมือทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์และวิชาการ เพราะมีบริบทด้านแรงงานต่างด้าวที่เป็นประเทศผู้รับเช่นเดียวกัน รวมถึงทบทวนข้อตกลงด้านแรงงาน โดยอาจจะจัดตั้งคณะทำงานเพื่อหารือกันอีกครั้งหนึ่ง 

พล.อ.ศิริชัย กล่าวว่า รัฐบาลยูเออีมีแนวความคิดตรงกับกระทรวงแรงงานเกี่ยวกับด้านทรัพยากรมนุษย์ที่ต้องได้รับการพัฒนา เพราะการเตรียมคน เพื่อรองรับอุตสาหกรรมต่างๆ และรองรับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมทั้งสร้างคนให้รู้จักคิด สร้างงานวิจัยให้มีนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นการสร้างอนาคตของชาติที่รุ่งเรืองทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และความมั่นคงในที่สุด โดยยูเออี ได้เปลี่ยนบทบาทกระทรวงแรงงานเป็นกระทรวงทรัพยากรมนุษย์และส่งเสริมการจ้างงานเมื่อปีที่ผ่านมาเพราะเห็นความ สำคัญของคนทำงาน ได้รับการคุ้มครองอย่างเท่าเทียม.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยความสำเร็จเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ

นายกฯ เผยความสำเร็จเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ประทับใจในการให้การต้อนรับอย่างสมเกียรติของรัฐบาลกัมพูชา หารือความร่วมมือ ทั้งการปราบอาชญากรรมออนไลน์-คอลเซ็นเตอร์-ฝุ่นควัน-การพัฒนาแรงงาน คาดกลางปีนี้ เปิดสะพานมิตรภาพแห่งใหม่ จ.สระแก้ว พร้อมจัดประชุม JCR ติดตามแก้ปัญหาในทุกมิติ

โกงข้อสอบนิติจุฬา

ผบช.สอท. ชี้ ‘อดีตบิ๊ก ตร.’ รอดยาก เหตุข้อสอบเป็นแบบเฉพาะบุคคล

ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ระบุอดีตบิ๊กตำรวจรอดยาก เนื่องจากข้อสอบที่ใช้เป็นข้อสอบเฉพาะบุคคล มีการระบุชื่อชัดเจน เร่งตรวจสอบไลน์ย้อนหลัง 2 ปี ว่า ใครสั่งให้นำข้อสอบออกมา

สอบฮั้วเลือก สว.

ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบฮั้วเลือก สว. ไม่เข้าเงื่อนไขส่งศาล รธน.

ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบฮั้วเลือก สว. เหตุไม่เข้าเงื่อนไขส่งศาลรัฐธรรมนูญ แนะผู้ร้องยื่นเองตามช่องทางกฎหมาย

“กัน จอมพลัง” ส่งหลักฐานพัวพันเว็บพนัน จี้เอาผิด สป.สายไหม กับพวก

“กัน จอมพลัง” ส่งหลักฐาน สป.สายไหม กับพวกพัวพันเว็บพนัน ให้ตำรวจไซเบอร์เร่งเอาผิด พร้อมเผย ลูกสาวลุงป้า เลือกให้ตนช่วยคดีต่อ ไม่รับเงื่อนไข “พีช” ที่ยอมชดใช้แต่ต้องไม่มี “กัน จอมพลัง” บนโต๊ะเจรจา