fbpx

ทร.ติดตั้งเรือผลักดันน้ำ 12 ลำ ในคลองลาดพร้าว ช่วย กทม.ระบายน้ำ

กรุงเทพฯ 18 ต.ค.-กองทัพเรือติดตั้งเรือผลักดันน้ำจำนวน 12 ลำ ภายในคลองลาดพร้าวเสร็จสิ้นแล้ว สนับสนุนการระบายน้ำของกรุงเทพมหานคร ลดความเดือดร้อนของประชาชน หากเกิดฝนตกหนักน้ำท่วมขัง


เจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ กองทัพเรือ ที่ลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 12 ลำ จากอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้ทำการเร่งติดตั้งเรือผลักดันน้ำกำลังเครื่อง 1,800 ซีซี จำนวน 12 ลำ ลงในคลองลาดพร้าว บริเวณด้านข้างคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา โดยแบ่งออกเป็น 3 ชุด ชุดละ 4 ลำ โดยเรือดังกล่าวได้ถูกลำเลียงมาถึงตั้งแต่เที่ยงคืนที่ผ่านมา และติดตั้งเสร็จในเวลา 02.30 น.ของวันนี้


การติดตั้งเรือผลักดันน้ำครั้งนี้ เพื่อให้การสนับสนุนการระบายน้ำของสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร และเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจุดที่ติดตั้งนี้จะอยู่ใกล้กับประตูระบายน้ำคลองชวดใหญ่ ช่วยการผลักดันน้ำจากคลองลาดพร้าว ลงสู่อุโมงค์ระบายน้ำพระราม 9 เมื่อติดตั้งเสร็จหากเกิดฝนตกและน้ำท่วมขัง จะทำให้การระบายน้ำภายในคลองลาดพร้าวดีขึ้น ในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและยังเป็นการเตรียมการรับมือกับปริมาณน้ำฝนที่จะตกลงมา หลังกรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้านี้ คาดว่าความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมประเทศเวียดนามและลาว จะส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง ซึ่งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

สำหรับการติดตั้งเรือผลักดันน้ำกองทัพเรือจะทำการติดตั้งใน 3 จุด ประกอบด้วยคลองลาดพร้าว บริเวณอุโมงค์พระราม 9 และซอยลาดพร้าว 56 และคลองสามเสน บริเวณอุโมงค์บึงมักกะสัน เพื่อดำเนินการผลักดันน้ำในพื้นที่ที่น้ำท่วมขังรอการระบาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี