หัวหินเพิ่มแผนพัฒนาอ่างเก็บเขาเต่าโครงการพระราชดำริ

ประจวบคีรีขันธ์ 23 ต.ค.- เทศบาลเมืองหัวหินเตรียมพัฒนาสถานที่สำคัญอ่างเก็บน้ำเขาเต่าในโครงการพระราชดำริ พร้อมชมศาลาทรงจตุรมุขกลางอ่างเก็บน้ำ เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกร


นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันธ์   เปิดเผยว่า โครงการอ่างเก็บน้ำเขาเต่าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระราชดำริให้ก่อสร้างขึ้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรที่ประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค แม้ปัจจุบันชาวบ้านเขาเต่ามีน้ำประปาใช้แล้ว แต่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ก็ยังคงเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาสร้างอาชีพให้กับชุมชนในพื้นที่ และเพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ทางเทศบาลฯ มีแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวสถานที่สำคัญโครงการตามพระราชดำริด้านการพัฒนาแหล่งน้ำแห่งแรกของประเทศ และปัจจุบันกรมโยธาธิการและผังเมืองได้จัดสร้างศาลาทรงจตุรมุขกลางอ่างเก็บน้ำ เพื่อประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในพระอิริยาบถทรงงาน  ซึ่งขณะนี้ดำเนินการแล้วเสร็จและจะประกอบพิธีอัญเชิญพระบรมรูปขึ้นประดิษฐานต่อไป เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้กราบถวายราชสักการะและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน