เตรียมหารือในสัปดาห์หน้าเรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อย 25 ส.ค.

บก.ทบ. 8 ส.ค.-“พล.อ.เฉลิมชัย” เผยในสัปดาห์หน้า จะเชิญผู้เกี่ยวข้องหารือแนวทางรักษาความสงบเรียบร้อย 25 ส.ค.ในช่วงศาลตัดสินคดีจำนำข้าว ย้ำไม่มีอะไรน่ากังวล หากมวลชนมามากแต่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ปัดให้ความเห็นภาพ “โกตี๋” เสียชีวิต


พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้า จะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาพูดคุยเพื่อหาแนวทางในการดูแลและรักษาความสงบเรียบร้อยในวันที่ 25 สิงหาคม ที่จะมีประชาชนเดินทางเข้าไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในการมาฟังคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว ที่ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งขณะนี้การข่าวได้ติดตามและรายงานให้ทราบอยู่ตลอดเวลา

“แต่ส่วนตัวเห็นว่าไม่มีอะไรน่ากังวล ซึ่งต้องการให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดูแลหลัก หากมีมวลชนมามากแต่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีกว่ามวลชนน้อยแต่มีปัญหา ซึ่งการตรวจตราให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการ เพราะหากมาด้วยเจตนาให้กำลังใจ ก็คงจะไม่มีปัญหา ส่วนการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อวานนี้ (7 ส.ค.) ที่ประชุมไม่ได้มีการเน้นย้ำเรื่องความมั่นคงในเดือนสิงหาคนี้เป็นพิเศษ” พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว


ส่วนกรณีที่มีการนำรถตู้ขนมวลชนมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ที่ผ่านมานั้น พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ติดตาม ดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งหากมวลชนมีเจตนาบริสุทธิ์ใจที่จะมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ไม่น่าจะมีปัญหา แต่หากเป็นการยุยงปลุกปั่น ก็เป็นการกระทำที่ไม่น่าสมควร ซึ่งการข่าวจะมีการติดตามสถานการณ์ตลอดเวลา

พล.อ.เฉลิมชัย ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอภาพถ่ายที่คาดว่าจะเป็นนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง และคดีอาญามาตรา 112 เสียชีวิตในประเทศลาว ว่า ยังไม่ขอแสดงความเห็น เพราะยังไม่ทราบและยังไม่ได้รับรายงานเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการติดตามต่อไป และไม่ทราบว่าการปล่อยข่าวครั้งนี้ เพื่อหวังผลอะไรหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก