fbpx

คนขับรถรับ-ส่งนักเรียนลืมเด็กชาย ป.1 ไว้ในรถ อาการโคม่า

อยุธยา 1 ส.ค.-คนขับรถรับ-ส่งนักเรียน ลืมเด็กชาย ป.1 ไว้ในรถนานหลายชั่วโมง ก่อนนำส่งโรงพยาบาล แพทย์แจ้งอาการโคม่า เพราะขาดอากาศหายใจ


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 ส.ค. นายบุญเลิศ อายุ 57 ปี อาชีพขับรถรับจ้างรับส่งนักเรียน เข้ามอบตัวกับ ร.ต.ท. เสวต  ศรีแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ช้างใหญ่ อ.บางไทร โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา นายบุญเลิศ ได้ขับรถยนต์ไปรับเด็กนักเรียนจำนวน 10 คน เพื่อไปส่งที่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 2 จากนั้นกลับไปรับเด็กนักเรียนอีกกลุ่มจำนวน 8 คน เพื่อไปส่งยังโรงเรียนวัดเชิงเลน โดยไม่ทันสังเกตว่าที่แคปด้านที่นั่งหลังคนขับมี ด.ช.ชนะชัย อายุ 6 ปี นอนหลับอยู่อีก 1 คน โดยที่เพื่อนๆ ไม่ทันได้เรียกลงจากรถ นายบุญเลิศ ก็ไม่ได้สังเกตว่ายังมีเด็กตกค้างอยู่ จึงขับรถไปจอดที่บ้านทิ้งเอาไว้ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ จนกระทั่งนางมะลิวัลย์ อายุ 40 ปี  ซี่งทำงานอยู่ในบ้านของนายบุญเลิศ เดินออกไปหยิบของที่รถของนายบุญเลิศ ปรากฏว่าพบ ด.ช.ชนะชัย นอนหลับนิ่งอยู่ปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จึงรีบบอกกับนายบุญเลิศ นำตัวไปส่ง รพ. บางปะอิน แต่เนื่องจากเด็กมีอาการช๊อกและหมดสติ จึงต้องส่งต่อ รพ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งล่าสุดอาการยังน่าเป็นห่วง แพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากสมองขาดอากาศ หลังสอบปากคำเบื้องต้นแล้วพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย และประกอบกิจการขนส่งโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งพนักงานสอบสวนให้ประกันตัว


นายบุญเลิศ เปิดเผยว่าตนขับรถรับส่งนักเรียนในท้องถิ่นมานานกว่า 4 ปี ทุกครั้งก็จะระมัดระวังดูแลเรื่องอุบัติเหตุอย่างมาก และคิดว่าเด็กทุกคนเป็นลูกหลาน ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ ซึ่งหลังจากนี้ตนจะเลิกขับรถรับส่งนักเรียนแล้ว และยินดีที่จะรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านพ่อ และแม่ เปิดเผยว่ายังกังวลว่าลูกจะเป็นอะไรมากกว่านี้ รู้สึกเสียใจมาก ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับคนขับก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเพราะความประมาทของนายบุญเลิศ ซึ่งเป็นอุทาหรณ์ ให้กับคนขับรถรับส่งนักเรียนทุกคนต้องระมัดระวังเรื่องนี้ ทั้งที่เคยมีข่าวลักษณะนี้ แต่ก็เกิดขึ้นอีกจนได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน