นายกฯ ชื่นชม พศ.ตรวจสอบกรณีเงินทอนวัด

ทำเนียบฯ 18 ก.ค.-นายกฯ ชื่นชม พศ. ตรวจสอบกรณีเงินทอนวัดให้เกิดความชัดเจน ขออย่าตีประเด็นให้เกิดความขัดแย้ง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีพระสงฆ์บางรูปและบางวัดออกมาโจมตีการทำงานของ พ.ต.ท.พงศ์พร พรหมสเน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) และเรียกร้องให้ออกจากตำแหน่ง ว่า ขอชื่นชมการทำงานของ พศ.ที่มีการดำเนินการในเรื่องเงินทอนวัดให้เกิดความชัดเจน เพราะคนไทยนับถือพุทธศาสนากว่าร้อยละ 90  ต้องทำให้เกิดความเคารพ ศรัทธา อย่าไปตัดสินว่าสิ่งใดดีทั้งหมด หรือเลวทั้งหมด

“ไม่ว่าจะกี่วัด กี่องค์ ปริมาณส่วนใหญ่มีเท่าไหร่ นี่ก็ส่วนน้อย ตำรวจก็ส่วนน้อยเทียบกับสองแสนคน ต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้แก้ไขส่วนน้อยให้ได้ ไปสู่การตรวจสอบ อย่าไปตีประเด็นจนเกิดความขัดแย้ง ทำลายศาสนาพุทธเข้าไปอีก โยงกันไปคนละเรื่อง เป็นเรื่องกระบวนการที่ต้องนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตอนนี้ต้องลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับศาสนา เพราะเป็นสิ่งสำคัญ เราต้องไม่ไปสู่จุดที่ว่าแบ่งแยกกัน ตีกัน พุทธศาสนาสอนให้สงบ สันติ มีคุณธรรม ไม่เคยสอนให้คนแบ่งแยก มีแต่บอกให้รวมกำลังกัน ทำในสิ่งที่ดีงาม คำสอนเป็นแบบนี้ ส่วนพระสงฆ์ก็ต้องให้เกียรติท่าน แต่หากผิดก็ว่าตามผิด” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องออกคำสั่งตามมาตรา 44 มาแก้ปัญหา เพราะเป็นเรื่องการทุจิรต ก็ต้องตรวจสอบ พศ.ก็หาข้อมูล ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตรวจสอบตามกฎหมาย ซึ่งการตรวจสอบมีความคืบหน้า ให้ทุกอย่างดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม และขออย่าไปเร่งรัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ