fbpx

จเรตำรวจสุ่มสอบ 10 ตร.เมืองคอนไขปมซื้อขายตำแหน่งภาค 8

นครศรีธรรมราช 17 มิ.ย.-จเรตำรวจสุ่มสอบปากคำ 10 นายตำรวจเมืองคอน เป็นจังหวัดแรก หาข้อมูลกรณีร้องเรียนเรื่องซื้อขายตำแหน่งในพื้นที่ภาค 8 ยืนยันใครทำผิดต้องถูกดำเนินคดี ขณะที่”วิทยา แก้วภราดัย” เปรยถ้าถูกตำรวจฟ้องหลังออกมาแฉเรื่องนี้ จะขอให้นายกฯช่วยเป็นนายประกันให้


วันนี้ (17 มิ.ย.60) ที่ บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.ณัฐคมน์ พร้อมสันเที๊ยะ ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 8 สำนักงานจเรตำรวจ พร้อมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการซื้อขายตำแหน่งในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้เรียกนายตำรวจที่ได้เลื่อนตำแหน่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 10 นาย เป็นระดับ ผกก. 2 ราย รอง ผกก. 2 นาย และระดับสารวัตร จำนวน 6 นาย มาให้ปากคำ หลังจากที่วานนี้ได้สอบปากคำนายวิทยา แก้วภราดัย อดีต สปท.ผู้ออกมาเปิดเผยข้อมูลอ้างว่ามีการวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่งในพื้นที่ภาค 8

พล.ต.ต.ณัฐคมน์ เปิดเผยว่า คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ มาทำการสุ่มสอบสวนตำรวจที่จังหวัดนครศรีธรรมราช 10 นายเป็นจังหวัดแรก จากนั้นจะไปสอบปากคำตำรวจที่จังหวัดอื่นๆ ในภาค 8 ต่อไป การสอบสวนในครั้งนี้จะพยายามรวบรวมข้อมูลให้ได้มากที่สุด หากพบมีการกระทำผิดจริงตามที่มีการร้องเรียน ก็จะต้องดำเนินคดีตามกฏหมายกับผู้กระทำผิดโดยไม่มีการละเว้น


ส่วนที่บ้านพักของนายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ที่ จ.นครศรีธรรมราช วันนี้ มีคนทยอยมาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง โดยนายวิทยา ระบุว่า ที่สุดแล้วผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติย่อมจะทราบข้อมูลดีที่สุด ทั้งเรื่องการย้ายผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ว่ามาจากสาเหตุใดกันแน่ อย่างไรก็ตาม หากมีการฟ้องร้องดำเนินคดีกับตน ก็จะร้องขอไปยัง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้มาเป็นนายประกันในการยื่นขอประกันตัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน