ยิ่งลักษณ์วอน อย่าโยงทักษิณ เกี่ยวข้องเหตุระเบิด

ศาลฎีกา16 มิ.ย.- “ยิ่งลักษณ์” ระบุ “ทักษิณ” ไม่สนับสนุนใช้ความรุนแรง วอนอย่าไปโยงเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ให้เจ้าหน้าที่สืบสวนให้เสร็จก่อน  ปัดตอบคำถาม 4 ข้อ ไม่อยากชี้นำ


ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี   ให้สัมภาษณ์ถึงการจับกุมผู้ต้องสงสัยเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏฯ พบมี นาฬิการูปนายทักษิณภายในบ้านว่า  นายทักษิณ ชินวัตร  เป็นอดีตนายกรัฐมนตรี ต้องมีคนรู้จัก  รัก ชอบ  เป็นธรรมดา แต่นายทักษิณ ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง กรุณาอย่าเพิ่งเชื่อมโยง

“ขอให้เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนและพิสูจน์หลักฐานให้สิ้นสุดก่อน  เชื่อว่าท่านเองไม่เคยสนับสนุนการใช้ความรุนแรง  และทางพรรคเพื่อไทยก็ได้ประนามผู้กระทำการดังกล่าวไปแล้ว”  น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าว


อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการตอบคำถาม 4 ข้อ ของนายกรัฐมนตรี ว่า ตนไม่อยากชี้นำ  เชื่อว่าประชาชนคงเข้าไปใช้สิทธิ์ในการตอบคำถาม   อยากให้ความเห็นเป็นกว้าง ๆ ว่า 4  คำถามนี้  เหมือนจะชี้นำบ้าง  แต่ก็อยากให้พี่น้องประชาชนให้ข้อมูลอย่างเต็มที่  เพื่อให้เราได้หาทางออกร่วมกัน   อย่างไรก็ตามรัฐธรรมนูญฉบับใหม่  เจตนารมย์ของผู้ร่างบอกว่าเป็นฉบับปราบโกง   เชื่อว่าถ้ากลไกลของรัฐธรรมนูญทำงานได้สมบูรณ์ เราก็จะมีรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล  เราต้องช่วยกันแก้ปัญหา และขอให้กลไกเดินไปตามปกติ 

เมื่อถามย้ำว่าอดีตนายกรัฐมนตรีจะไปแสดงความคิดเห็นในฐานะประชาชนหรือไม่     น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ให้เป็นเรื่องของประชาชนดีกว่า   เพราะเกรงจะเป็นการชี้นำ  และคงไม่ตอบในแฟนเพจยิ่งลักษณ์  เนื่องจากเห็นว่าเค้าก็ไม่อยากให้เพจพูดเรื่องการเมืองอยู่แล้ว  

ส่วนกรณีการกดไลค์แฟนเพจ “น.ส.ยิ่งลักษณ์”   น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า  ต้องขอบคุณแฟนเพจ  รวมถึงพี่น้องประชาชน  ที่เข้ามาติดตาม  เราเปิดเพจมาประมาณ 7  ปี  เป็นความรักความผูกพันธ์ ที่มีต่อแฟนเพจและประชาชนชาวไทย    ลองเปิดดูก็จะเห็นว่าทุกคนเข้ามาพูดกันด้วยความรักความผูกพัน     ส่วนที่มีการจับกุมขบวนการกดไลค์   แล้วนำมาเชื่อมโยงกับแฟนเพจนั้น นางสาวยิ่งลักษณ์กล่าวว่า   อย่ามองแฟนเพจยิ่งลักษณ์เลย เดี๋ยวใครได้ยินก็จะเสียใจแย่  


ต่อข้อถามว่า สนช. ผ่านร่าง พ.ร.บ.พรรคการเมือง ควรเปิดพื้นที่ให้พรรคการเมืองแล้วหรือยัง  น.ส.ยิ่งลักษณ์เห็นว่า   การให้ทุกคนมีส่วนร่วมถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรจะเปิดพื้นที่กว้าง  ทุกคนมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น  ส่วนการปลดล็อคให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้นั้นขึ้นอยู่กับ คสช. ที่จะเป็นผู้พิจารณา  ในส่วนของพรรคการเมืองก็คงมีความต้องการ  อยากให้ฟังความคิดเห็นของพรรคการเมืองโดยตรงดีกว่า 

สำหรับการที่รัฐบาลออกมาตรา 44 เพื่อดำเนินการเรื่องรถไฟความเร็วสูงนั้น  อดีตนายกรัฐมนตรีเห็นว่า  ขณะนี้ยังไม่เห็นรายละเอียด   แต่อยากให้เร่งรัดพัฒนาในเรื่องการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน  ก็เป็นสิ่งจำเป็นในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดีขึ้น   การใช้มาตรา 44 เป็นการเร่งด่วนเป็นสิ่งที่ดี  แต่อยากให้มีกระบวนการตรวจสอบที่โปร่งใส  และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศ .-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน