จับแก๊งจีนแฮกข้อมูลบัตรเอทีเอ็มตามตู้แหล่งช้อปปิ้ง

กรุงเทพฯ 13 มิ.ย.- ตำรวจรวบแก๊งชาวจีนแฮกข้อมูลบัตรเอทีเอ็มที่ติดตั้งตามศูนย์การค้าและแหล่งช้อปปิ้งทั้งในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ ตระเวนได้วันละกว่า 200 ใบ


นายจง ฟู่ หัว (Mr.Zhong Fuhua) นายหลิว หลี่ หมิง (Mr.Lui Liming) และนายจู ว่าน หลง (Mr.Zhu Wanrong) สัญชาติจีน ถูกตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 และตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง จับกุมได้พร้อมเครื่องคัดลอกข้อมูลจากบัตรอิเล็กทรอนิกส์ 3 ชิ้น กล้องวิดีโอบันทึกภาพขนาดเล็ก 5 ชิ้น บัตรอิเล็กทรอนิกส์ 10 ใบ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง สายเชื่อมต่อข้อมูลสกิมเมอร์ 7 สาย และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการกระทำความผิด

โดยเจ้าหน้าที่จับกุมนายจง ฟู่ หัว ได้ที่บริเวณหน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ ทางเชื่อมรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีห้างเซ็นทรัล พระราม 9 ขณะกำลังเก็บอุปกรณ์เครื่องคัดลอกข้อมูล และกล้องวิดีโอขนาดเล็กที่ดัดแปลงไว้สำหรับติดกับตู้เอทีเอ็ม จากนั้นขยายผลจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการที่เหลือได้อีก 2 คน ขณะกำลังหลบหนีขึ้นรถแท็กซี่ บริเวณหน้าอาคารไนซ์ แมนชั่น ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 20 โดยนายจง ฟู่ หัว ให้การรับสารภาพว่า เดินทางเข้าประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยเข้ามาพักอาศัยกับนายจู ว่าน หลง ที่ไนซ์ แมนชั่น โดยมีหน้าที่เดินเก็บเครื่องคัดลอกบัตรอิเล็กทรอนิกส์ และกล้องวิดีโอขนาดเล็กที่ติดตั้งไว้บริเวณตู้เอทีเอ็มกลับห้องพัก โดยมีนายซ่ง เลี่ยง หมิง (Mr.Zhong Lang Ming) สัญชาติจีน หัวหน้าขบวนการ ซึ่งหลบหนีไปแล้วเป็นคนชักชวน ส่วนนายหลิว หลี่ หมิว มีหน้าที่นำอุปกรณ์ไปติดที่ตู้เอทีเอ็ม ขณะที่นายจู ว่าน หลงยังให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยเท่านั้น 


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ พบว่าคนร้ายชาวจีนกลุ่มนี้จะใช้อุปกรณ์และมีแผนประทุษกรรมในลักษณะเดียวกันทั้งหมดในการก่อเหตุ โดยมีหลักฐานเชื่อมโยงว่าคนร้ายกลุ่มนี้ตระเวนก่อเหตุในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เช่น ห้างเทอมินอล 21 และในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆที่ยังหลบหนี เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งจับกุมมาดำเนินคดี โดยประเทศไทยเป็นอันดับที่ 6 ของโลกที่ถูกก่อเหตุในลักษณะนี้ และคนร้ายจะก่อเหตุวันละประมาณ 200 ใบ 

เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมีเครื่องมือหรือวัตถุสำหรับให้ได้ข้อมูลในการปลอมหรือแปลง หรือมีเครื่องมือหรือวัตถุเช่นว่านั้น เพื่อใช้หรือให้ได้ข้อมูลในการปลอมหรือแปลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้