ประชาชนทยอยตอบคำถาม 4 ข้อของนายกฯ

ศูนย์บริการประชาชน  12 มิ.ย.- ประชาชนทยอยตอบคำถาม 4 ข้อของนายกฯ   เริ่มวันนี้   เจ้าหน้าที่จัดเตรียมห้องไว้รองรับ ส่วนผู้ที่เขียนหนังสือไม่ได้ และ ผู้พิการ ที่อยากตอบคำถาม สามารถโทร.สายด่วน 1111 จะมีเจ้าหน้าที่คอบรับข้อมูล 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ (12 มิ.ย.)  ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดให้ประชาชนมาตอบคำถาม 4 ข้อ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีประชาชนทยอยเข้ามาตอบคำถาม โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมห้องไว้รองรับ พื้นที่ 1 ห้อง มีเจ้าหน้าที่ 2 คน คอยให้คำแนะนำ ซึ่งประชาชนต้องกรอกแบบฟอร์มเอกสารที่เตรียมไว้  พร้อมกรอกหมายเลขบัตรประชาชน และเบอร์โทรศัพท์ด้วย

เจ้าหน้าที่ระบุว่า  จะรวบรวมข้อมูลที่ประชาชนกรอบไว้ เพื่อส่งไปยังกระทรวงมหาดไทย รายงานต่อนายกรัฐมนตรีทุกๆ 10 วัน สำหรับประชาชนที่ไม่สามารถเขียนหนังสือได้ และผู้พิการ ที่ต้องการที่จะตอบคำถาม ให้โทรไปที่หมายเลขสายด่วน 1111  จะมีเจ้าหน้าที่รับข้อมูลให้ แต่ต้องให้หมายเลขบัตรประชาชนไว้เช่นกัน   


สำหรับ คำถาม 4 ข้อของนายกรัฐมนตรี  ประกอบด้วย ข้อ 1)  ท่านคิดว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปจะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลหรือไม่  ข้อ 2) หากไม่ได้จะทำอย่างไร   ข้อ 3) การเลือกตั้งเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของประชาธิปไตย แต่การเลือกตั้งอย่างเดียว ไม่คำนึงถึงเรื่องอนาคตของประเทศ และเรื่องอื่นๆ เช่น ประเทศชาติจะมียุทธศาสตร์และการปฏิรูปหรือไม่นั้น ถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง ข้อ) 4 ท่านคิดว่า กลุ่มนักการเมืองที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในทุกกรณี ควรจะมีโอกาสเข้ามาสู่การเลือกตั้งอีกหรือไม่  หากเข้ามาได้อีก แล้วจะให้ใครแก้ไข และแก้ไขด้วยวิธีอะไร

นางเฉลิมพร แพบุตร อายุ71 ปี เป็นคนกรุงเทพฯ 1 ในผู้ที่เดินทางมาตอบคำถาม 4 ข้อของนายกรัฐมนตรี วันนี้  ระบุว่า เห็นด้วยกับการเลือกตั้ง แต่ควรกำจัดนักการเมืองที่ทุจริตออกจากระบบการเมือง แก้ปัญหาการทุจริตการเลือกตั้งด้วยการยกร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญให้มีประสิทธิภาพ และขอให้ปฏิรูป ขจัดการทุจริตให้แล้วเสร็จก่อนจัดการเลือกตั้ง  

“หลังจากนี้จะมีเพื่อนๆ อีกหลายคน มาร่วมแสดงความเห็น และตอบคำถามของนายกฯ ด้วย” นายเฉลิมพร กล่าว


ทั้งนี้ ประชาชนทั่วไปสามารถแสดงความคิดเห็น ตอบคำถาม 4 ข้อของนายกรัฐมนตรีได้ ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล หรือ ศูนย์ดำรงธรรม ทุกจังหวัด ทุกอำเภอ ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน เป็นต้นไป ในเวลาราชการตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 16.30 น.        .- สำนักข่าวไทย        

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี

ขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากเมียวดีกลับจีน รอบ 2

เริ่มแล้วปฏิบัติการขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมืองเมียวดี กลับจีน รอบ 2 จำนวน 4 วัน 19 เที่ยวบิน รวมกว่า 1,400 คน

ฮั้วเลือก สว.

DSI รับเรื่อง “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ

6 มี.ค. – คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับการฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษตามมาตรา 21 (1) คือเข้าข่ายการฟอกเงิน ด้วยมติเห็นชอบ 11 เสียง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ร่วมประชุมพิจารณาคดีเรื่องสืบสวนที่ 151/2567 กรณีการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่มีกระบวนการหรือพฤติการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปด้วยสุจริตหรือเที่ยงธรรม เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งเป็นการนัดประชุมครั้งที่ 2 ภายหลังส่งเรื่องให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านอาชญากรรมระหว่างประเทศและอาชญากรรมพิเศษ เป็นพิจารณาให้ได้ข้อยุติก่อนเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษในวันนี้ โดยในช่วงการเปิดประชุม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ ได้รายงานว่า วันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม 19 คน ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 คน คือ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสอบสวนคดีอาญา และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน […]

คุมตัว “มินนี่” และพวกฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจไซเบอร์คุมตัว “มินนี่” และพวกรวม 10 คน เอี่ยวเว็บพนัน ฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกันตัว หลังพบกระทำผิดซ้ำ ด้านเจ้าตัวยันไม่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วย