fbpx

ดีเอสไอยันหลักฐานชัดคฤหาสน์หรูพังงารุกป่า

10 มิ.ย. – ดีเอสไอขยายผลหลังตรวจสอบคฤหาสน์หรู บนยอดเขาในจังหวัดพังงา พบความผิดชัดเจนคาดว่ายังมีที่ดินในบริเวณใกล้เคียงอีกกว่าพันไร่  ที่บุกรุกพื้นที่ป่า  


พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ให้สัมภาษณ์ในรายการคู่ข่าวเสาร์-อาทิตย์ ถึงการเข้าตรวจค้นคฤหาสน์หรู บนยอดเขาเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าควรโต๊ะหลาและแหลมซำ อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา  เนื้อที่เกือบ 40 ไร่  มูลค่าหลายร้อยล้านบาท  สามารถมองเห็นได้จากเกาะภูเก็ตและอ่าวพังงาอย่างชัดเจน  

จากการสอบสวนผู้ดูแลบ้าน บอกว่า เคยเป็นของนายบุญชัย เบญจรงคกุล ต่อมาได้โอนให้อดีตภรรยา แต่ผู้ครอบครองในปัจจุบัน คือ บริษัท ดิเอธ เฮเวน โฮลดิ้ง  จำกัด  แต่ไม่มีชื่อของทั้งสองคนอยู่ในบริษัทนั้น ขณะนี้มีหลักฐานชัดเจนแล้วว่า คฤหาสน์ดังกล่าว  มีการออกเอกสารเท็จ  ตั้งแต่ปี 2520 กำลังสอบสวนเอาผิดเจ้าหน้าที่รังวัด  จนถึงผู้อนุญาตให้ออกโฉนดที่ดิน บนภูเขา ซึ่งกฎหมายห้าม    ส่วนการรื้อถอน  ต้องอาศัยมาตรา 25 ของกรมป่าไม้ดำเนินการในขั้นต่อไป  อย่างไรก็ตาม เชื่อว่ายังมีพื้นที่ใกล้เคียงคฤหาสน์บุกรุกป่า เป็นกลุ่มเดียวกัน  ซึ่งกระทำความผิดในพื้นที่อื่นๆ  มาก่อน 


รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงเบาะแสพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินจากการทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่มีข่าวว่าหลบหนีมาอยู่ในคฤหาสน์หลังนี้ และหลบหนีออกไปก่อนเจ้าหน้าที่พบนั้น พระธัมมชโยไม่ใช่เป้าประสงค์หลักของดีเอสไอ  แต่บ้านเคยเป็นลูกศิษย์คนสนิทพระธัมมชโย  จึงอาจถูกเชื่อมโยงโดยผู้สื่อข่าว. -สำนักข่าวไทย   

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน