“เต้ย ไฮร็อก” ป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย

สำนักข่าวไทย 5 มิ.ย.-“เต้ย ไฮร็อก” อดีตนักดนตรีชื่อดัง ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ลุกลามกว่า 90% ร่างกายผอมซูบ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือด้านเครื่องมือแพทย์ และทุนทรัพย์


เฟซบุ๊กของเต้ย ไฮร็อก “Toei HiRock Khongsamai”  ได้แจ้งข่าวอาการป่วยของเต้ย หรือ กิตติศักดิ์ เจริญคงสมัย ว่าตอนนี้ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย และตอนนี้ลุกลามไปกว่า 90% แล้ว ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่บ้าน อีกทั้งทานอาหารได้น้อย เพราะทานมากจะท้องอืดแล้วต้องเจาะน้ำในท้องออก เดินได้ลำบากต้องใช้ไม้เท้า วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือด้านเครื่องมือแพทย์ และทุนทรัพย์


โดยเนื้อหามีใจความว่า ”สวัสดีแฟนเฟจทุกท่าน ต้องขอประทานโทษทุกท่านที่ช่วงนี้แอดมินไม่ได้อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับพี่เต้ย HiRock เลย เนื่องจากวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา พี่เต้ยตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย และมะเร็งได้ลุกลามไปกว่า90%ของตับ คุณหมอไม่สามารถผ่ามะเร็งออกได้ เพราะมันได้แตกกระจายไปทั่วร่างกายแล้ว เนืองจากโรคนี้ต้องใช้เงินในการรักษาตัวเป็นจำนวนมาก จึงต้องออกมารักษาอาการอยู่ที่บ้านแทน ตอนนี้ทานข้าวได้น้อยมาก เพราะหากทานมากจะทำให้ท้องอืด บวมโต ต้องเข้าโรงพยาบาลและเจาะเอาน้ำที่คั่งในท้องออก แต่คุณหมอไม่แนะนำให้เจาะบ่อยเพราะเสี่ยงติดเชื้อ ทำให้พี่เต้ยทานอาหารได้เพียงมื้อละ1-2 คำเท่านั้น น้ำหนักลดลงไปหลายสิบกิโล จนตอนนี้ซูบผอม ไม่มีแรง การลุกเดินเป็นไปได้ลำบากมาก ต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดิน แค่เดินไปเข้าห้องน้ำระยะ5 เมตรก็หอบแล้ว หากท่านใดมีช่องทางในการรักษาหรือมีแพทย์เฉพาะทางด้านนี้อยากจะแนะนำ หรือถ้าท่านใดต้องการอยากช่วยค่ารักษาพยาบาล กรุณาทักแชทมาบอกจะขอบพระคุณอย่างยิ่ง ขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง”


ล่าสุด เป้ Hi-Rock ประกาศจัดคอนเสิร์ต “เพื่อเพื่อน” 12 มิถุนายนนี้ ณ ร้านสหรัฐ บางบัวทอง โดยมีเพื่อนๆ ศิลปินมากมาย เพื่อช่วยเหลือ “เต้ย” มือกลองวง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ศาลยกฟ้อง “ตู้ห่าว-พวก” คดีอาชญากรข้ามชาติ-ฟอกเงิน-ยาเสพติด

ศาลพิพากษายกฟ้อง “ตู้ห่าว-อดีตภรรยาตำรวจหญิง” และพวกรวม 19 คน ฐานค้ายา ฟอกเงิน อั้งยี่อาชญากรรมข้ามชาติ ศาลชี้พยานหลักฐานโจทก์ไม่มีน้ำหนักเพียงพอ ส่วนอีก 6 คน มีความผิดข้อหายาเสพติด อาวุธปืน จัดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และความผิดเกี่ยวกับแรงงานข้ามชาติ สั่งจำคุกและปรับหลายกระทง

“ปอล วี” สร้างประวัติศาสตร์ คว้าทองแดงศึกเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว 2025

“ปอล วี” ทำได้ สกีฟรีสไตล์ ประเภทสโลปสไตล์ คว้าเหรียญแรก และเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ให้กับประเทศไทย