มทภ.4 ห่วงเหตุชายแดนใต้สั่งกำชับแผนเข้ม-เยียวยาผู้ประสบเหตุ

ปัตตานี 3 พ.ย.- กอ.รมน.ภาค 4 สน.ชี้ผู้ก่อเหตุไม่สงบหลายพื้นที่ชายแดนใต้กระทำการไร้มนุษยธรรมกับประชาชนผู้บริสุทธิ์ เผยแม่ทัพภาค 4 เสียใจและเป็นห่วงสั่งดูแลเยียวยา พร้อมย้ำกระชับแผนเข้มอีก


เมื่อเวลา 10.15 น. (3 พ.ย.) พันเอกยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ถึงสถานการณ์ไม่สงบหลายพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อคืนวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นห่วงใยอย่างมากและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ทหาร รวมถึงประชาชนผู้บริสุทธิ์อีก 2 ราย ที่เสียชีวิตจากการกระทำของผู้ก่อความไม่สงบโดยไร้มนุษยธรรม
ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุยังคงพยายามแสดงความมีตัวตนด้วยการสร้างสถานการณ์ ทำให้ประชาชนเกิดความกังวล อย่างไรก็ตาม แม่ทัพภาคที่ 4 กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบเหตุอย่างเต็มที่ พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่เร่งนำหลักฐานขยายผลเพื่อตามจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้นำมาดำเนินคดีทางกฎหมาย และให้ทุกหน่วยทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กระชับขึ้นอีก ภายใต้แนวทาง “กฎหมายนำ การทหารตาม การเมืองขยาย” ซึ่งที่ผ่านมาทุกหน่วยได้ดำเนินการตามนโยบายอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการปฏิบัติการเชิงรุก เป็นผลให้ในหลายพื้นที่สามารถตรวจยึดอุปกรณ์ในการก่อเหตุได้หลายครั้ง

รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวอีกว่า การก่อเหตุในครั้งนี้ถือเป็นพฤติกรรรมโหดเหี้ยม มุ่งทำลายทรัพย์สินสาธารณะประโยชน์ที่มาจากเงินภาษีของประชาชน ทำให้ประชาชน เดือดร้อน หากประชาชนพบบุคคลต้องสงสัย หรือสิ่งผิดปกติใดๆ สามารถแจ้งหน่วยงานด้านความมั่นคงหรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1341 ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง