วัดลาดพร้าวยังท่วมสูงเกือบ 1 ม.-เร่งนำกระสอบทรายกั้นน้ำคลองทะลักเพิ่ม

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.-เกาะติดสถานการณ์น้ำท่วม ขณะนี้ใกล้เวลาเลิกงานแล้ว แต่ระดับน้ำหลายจุดยังท่วมขัง โดยเฉพาะในย่านลาดพร้าว ซึ่งล่าสุด พระและเณรวัดลาดพร้าวเร่งนำกระสอบทรายมากั้นไม่ให้น้ำจากคลองลาดพร้าวทะลักเข้ามาในวัดเพิ่มมากขึ้นอีก โดยในวัดมีน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ตั้งแต่เวลา 01.00 น.คืนที่ผ่านมา จนขณะนี้น้ำยังไม่ลด


ระดับน้ำท่วมในวัดลาดพร้าวขณะนี้สูงถึงเกือบ 1 เมตร เต็มพื้นที่ทั่ววัดราว 30 ไร่ โดยปริมาณน้ำสูงระดับนี้มาตั้งแต่เวลา 01.00 น.คืนที่ผ่านมา เจ้าอาวาส พระ และเณรวัดลาดพร้าวเร่งนำกระสอบทรายมากั้นทำเป็นเขื่อนชั่วคราว เพื่อกันไม่ให้น้ำจากคลองลาดพร้าวไหลเข้ามา โดยเจ้าอาวาสกล่าวว่า จากการที่มีการสร้างเขื่อนริมคลองลาดพร้าว ส่งผลให้มีน้ำไหลเข้ามาในวัด หากไม่มีการสร้างเขื่อน วัดก็มีเครื่องสูบน้ำลงสู่คลองได้ ขณะที่จากการสอบถามชาวบ้านระบุปริมาณน้ำสูงขนาดนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แม้กระทั่งน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 


ส่วนถนนลาดพร้าวมุ่งหน้าไปทางวังหิน ขณะนี้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ แนะประชาชนหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางวัดลาดพร้าวเป็นทางลัด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว