สมาคมฟุตบอลฯ จับมือ ม.เกษตรศาสตร์

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.-สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จับมือมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทำแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติระยะยาว เพื่อเป้าหมายฟุตบอลโลก 2026 


พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ หรือ เอ็มโอยู ในการทำแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติระยะยาว 20 ปี พ.ศ.2560-2579 เพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ก้าวหน้าต่อไปในอนาคตอย่างยั่งยืน ซึ่งหลังจากที่สภากรรมการได้พิจารณาข้อมูลและความเป็นไปได้ของหน่วยงาน และองค์กรหลายแห่งที่ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จึงได้ตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ ที่มีความเข้าใจและเป็นสถาบันที่มีประสบการณ์ในการสร้างแผนงาน ทำให้เป้าหมายของสมาคมฯ เป็นจริงได้ ตาม 12 ยุทธศาสตร์การพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ใน 4 ขั้นตอนสู่เป้าหมายฟุตบอลไทย เริ่มตั้งแต่โครงสร้างของสมาคม , การพัฒนาวงการฟุตบอลไทยตั้งแต่ระดับเยาวชนไปจนถึงระดับชาติ , การพัฒนาผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสิน ไปจนถึงการสร้างชุมชนแฟนบอลไทย และสร้างมาตรฐานการเป็นศูนย์กลางของฟุตบอลอาเซียน เพื่อต่อยอดไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ คือการผ่านเข้าไปแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบสุดท้าย โดยในวันที่ 2-4 มิถุนายนนี้ได้มีการเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องในวงการกีฬาและวงการฟุตบอลไทยกว่า 250 คนมาร่วมระดมความคิดในการสัมนาเชิงปฎิบัติการที่ อำเภอปากช่อง จังหวัด นครราชสีมา 


ส่วนความเคลื่อนไหวของนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่จะเดินทางไปอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่า เดย์ กับ อุซเบกิสถาน ที่เมืองทาชเคนท์ ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 8 กับ ยูเออี ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ ล่าสุด มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยที่ได้ติดตามเกมไทยลีกอย่างต่อเนื่องยอมรับว่าตอนนี้นักเตะทีมชาติไทยในทีมเอสซีจี เมืองทอง มีอาการอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัดจากการที่ต้องกรำศึกหนักทั้งบอลลีกในประเทศและบอลเอเอฟซี รวมไปถึงเกมกับทีมชาติไทย ทำให้นัดนี้อาจจะให้นักเตะตัวหลักจากเมืองทองที่เดินทางร่วมไปกับทีมได้พัก หรืออาจจะให้ลงสนามเพียง 20-30 นาที เนื่องจากนัดนี้ไม่ได้หวังผลแพ้ชนะ แต่ต้องการให้นักเตะได้คุ้นเคยและเรียนรู้ระบบของทีม โดยนักเตะและสต๊าฟโค้ชจะเดินทางไปในวันที่  5 และกลับหลังจากเตะเสร็จในวันที่ 6 มิถุนายนทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้