fbpx

ป่วนใต้หลายจุด ปาระเบิด-ซุ่มยิง

สงขลา 19 เม.ย.-เกิดเหตุความไม่สงบหลายจุดในจังหวัดชายแดนใต้ สงขลา นราธิวาส ปัตตานี เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบ


เมื่อช่วง 20.00 น.ที่ผ่านมา คนร้ายก่อความไม่สงบในพื้นที่ 3 อำเภอในจังหวัดสงขลา จำนวน 3 จุด และที่จังหวัดนราธิวาส อีก 6 อำเภอ เหตุความไม่สงบจุดแรก คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไม่มีป้ายทะเบียน จำนวน 2 คน ปาระเบิดไม่ทราบชนิดเข้าใส่ป้อมตำรวจ ตั้งอยู่บริเวณประตูทางเข้า สภ.จะนะ โดยระเบิดตกข้างป้อมตำรวจ ทำให้ตำรวจ 2 นายที่อยู่ในป้อมไม่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนเกิดการยิงตอบโต้กับคนร้าย จนคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หนีไป ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้าเคลียร์พื้นที ส่วนจุดที่ 2 เกิดเหตุระเบิดบริเวณพื้นที่หมู่ 5 สะบ้าย้อย มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คาดเป็นคนร้ายที่เกิดจากความผิดพลาดจากการก่อเหตุ และจุด 3 เป็นการซุ่มยิงชุดเจ้าหน้าที่ความมั่นคง ท่าม่วง อ.เทพา แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ จ.สงขลา ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยไปอยู่ในระดับสูงสุดตลอดคืนนี้ โดยเฉพาะจุดเสี่ยงที่อาจเกิดเหตุซ้ำ 


ด้าน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนขว้างระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ อส.ยี่งอ ขณะปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ หน้าสำนักงานเกษตรอำเภอยี่งอ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ส่วนที่บ้านแย้ง บ้านสามแยก เกิดเหตุปาระเบิดใส่ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย สำหรับที่ จ.ปัตตานีก็มีเหตความไม่สงบเกิดขึ้นเช่นกัรในหลายจุด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง