fbpx

“บิ๊กสุ” ผจก.ทีมฟุตซอลไทย ประสาน “CR7 Gold-สยาม อิสเทิร์น”อัดฉีดโต๊ะเล็ก

28 พ.ค.65-“บิ๊กสุ”สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยชุดแชมป์เหรียญทองซีเกมส์2021 เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยที่สามารถป้องกันแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 5 โดยเกมสุดท้ายสามารถเอาชนะเจ้าภาพซีเกมส์อย่างเวียดนาม 2-0 ท่ามกลางแฟนกีฬาชาวเวียดนามร่วมๆ 7,500 คน ซึ่งถือเป็นการสร้างความสุขให้กับแฟนกีฬาไทยกว่า 70 ล้านคนที่ติดตามรับชมถ่ายทอดสดที่อยู่ประเทศไทย


“จากเหรียญทองซีเกมส์ที่ได้มา ผมได้ประสานไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ที่ส่งแรงเชียร์ให้กับทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยเป็นการส่วนตัวจากความสำเร็จครั้งนี้ โดยมีเครื่องดื่ม CR7 Gold โดยคุณราหุล ปิลานิวาลา และ คุณเจริญ เศรษฐี 2 ผู้บริหาร CR7 Gold ที่อัดฉีดพิเศษ 500,000 บาท โดย คุณราหุล ปิลานิวาลา และ คุณเจริญ เศรษฐี ถือว่าเป็น 2 ผู้บริหารที่ให้กำลังใจทีมฟุตซอลไทยมาอย่างต่อเนื่องและพร้อมที่จะให้กำลังใจต่อในเวทีต่อๆไปด้วย”

“ยังรวมถึง คุณอนันตชัย คุณานันทกุล ประธานกรรมการ บริษัท สยาม อิสเทิร์น อินดัสเตรียล จำกัด ที่มอบกำลังใจให้ทีมฟุตซอลชุดนี้อีก 300,000 บาท ซึ่งคุณอนันตชัย คุณานันทกุล ถือเป็นอีกหนึ่งท่านที่เป็นกำลังใจสำคัญให้ทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จ”


“ผมในนามของผู้จัดการทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยต้องขอขอบคุณผู้หลักผู้ใหญ่นักธุรกิจที่เห็นถึงความสำเร็จของนักกีฬาทีมฟุตซอลทีมชาติไทย โดยเฉพาะท่าน ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม , ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย , ท่าน นิกรเดช พลางกูร เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม รวมถึง ท่านเอกสิทธิ์ คุณานันทกุล เลขานุการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้ที่ตามไปให้กำลังใจและให้เกียรติร่วมเชียร์ทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยถึงขอบสนามการแข่งขันซีเกมส์2021ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งถือเป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้นักกีฬามีแรงฮึดเอาชนะเวียดนามในเกมนัดชี้ชะตาแชมป์ด้วย” 

สำหรับทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทยชุดแชมป์เหรียญทองซีเกมส์2021 ได้รับอัดฉีดพิเศษรวม 800,000 บาท ยังไม่รวมกับเงินกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่จะให้นักกีฬาคนละ 300,000 บาท กับเหรียญทองซีเกมส์ที่ได้ รวม 4,800,000 บาท , อัตราส่วนของผู้ฝึกสอน คือได้เพิ่มอีก 20 เปอร์เซนต์ของจำนวน 4,800,000 เท่ากับ 960,000 บาท ส่วน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะได้เพิ่มอีก 30 เปอร์เซนต์ของจำนวน 4,800,000 เท่ากับ1,440,000 บาท รวมแล้วฟุตซอลชายทีมชาติไทยคว้าเงินอัดฉีดทั้งระบบจาก ซีเกมส์2021 ราว 8,000,000 บาท-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด