กุนซือหงส์แดง ยอมรับทีมเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน พ่าย เลสเตอร์ 0-1

29 ธ.ค. – เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยอมรับทีมเล่นได้ย่ำแย่ในเกมพ่าย เลสเตอร์ ซิตี้ 0-1 มีแต้มตามหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 6 คะแนน


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดรังคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม พบกับ ลิเวอร์พูล เกมนี้ “หงส์แดง” ทีมเยือนมีโอกาสขึ้นนำก่อนในนาทีที่ 16 เมื่อได้จุดโทษแต่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยิงไม่เข้า ครึ่งแรกยังคงเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลัง ถึงนาทีที่ 59 “จิ้งจอกสยาม” เจ้าถิ่น มาได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จาก อเดโมลา ลุคแมน หลังจากนั้น “หงส์แดง” ยิงประตูเพิ่มกันไม่ได้ จบเกม เลสเตอร์ ซิตี้ เฉือนชนะ 1-0 เก็บเพิ่มเป็น 25 คะแนน จาก 18 นัด อยู่อันดับ 9 ส่วน ลิเวอร์พูล แพ้เป็นเกมที่ 2 ของฤดูกาล เตะ 19 นัดมี 41 คะแนน รั้งอันดับ 2 ตามหลัง แมนเสเตอร์ ซิตี ทีมจ่าฝูง 6 แต้ม


เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยหลังเกม แพ้ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-0 ว่าเกมนี้สมควรแพ้ เพราะทำได้ไม่ดีพอ มีโอกาสมากพอสมควร แต่จังหวะการได้ครองบอลยังขาดๆ เกินๆ การตัดสินใจไม่ดี บางทีอาจขาดโชคไปบ้าง แต่เราควรทำได้มากกว่านี้ มีโอกาสมากพอที่ชนะได้ ฟอร์มการเล่นต่ำกว่าระดับมาตรฐาน และแน่นอนว่านั่นคือสิ่งที่เราต้องไปคิดและรีบเปลี่ยนแปลงทันที

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือ สเปอร์ส ยอมรับความผิดหวังหลังไก่เดือยทอง ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากการที่คู่แข่งเหลือ 10 เอาชนะได้ ในเกมเสมอ เซาธ์แฮมป์ตัน 1-1

เกมนี้ “นักบุญ” ยิงขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 25 จาก เจมส์ วอร์ด-เพราส์ แต่ในนาทีที่ 39 เจ้าถิ่นต้องเหลือ 10 คนหลัง โมฮัมเหม็ด ซาลิซู โดนใบแดง จากนั้น “ไก่เดือยทอง” ตีเสมอเป็น 1-1 จากจุดโทษของ แฮร์รี เคน ในนาทีที่ 41 เซาแธมป์ตัน มีเพิ่มเป็น 21 คะแนนจาก 19 นัด อยู่อันดับ 13 ส่วน สเปอร์ เตะ 17 เกม มี 30 คะแนน รั้งอันดับ 6 ของตาราง


นายใหญ่ชาวอิตาเลียน กล่าวว่า ผิดหวัง เพราะพวกเราไม่สามารถใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ที่คู่แข่งเหลือ 10 คนได้ การต้องเล่นหลังจาก 44 ชั่วโมง ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะคุณต้องการที่จะฟื้นตัวจากเกมที่แล้ว บางทีความเหนื่อยล้าอาจทำให้มีการตัดสินใจที่แย่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไปถึงกรอบเขตโทษ มันไม่ง่ายที่จะได้ผลการแข่งขันที่ดีในเซนต์ แมรีส์ สเตเดี้ยม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคอีสานอากาศเย็นถึงหนาว-กทม.อากาศเย็นตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”