fbpx

เฟเดอเรอร์ เตรียมลุยเฟรนช์ โอเพ่น และวิมเบิลดัน

สวิตเซอร์แลนด์ 18 พ.ค.- โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตนักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ กลับมาลงแข่งขันอีกครั้งในศึกเจนีวา โอเพ่น หลังต้องรักษาอาการบาดเจ็บหัวเข่า


โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมือ 8 ของโลกและอดีตแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยวัย 39 ปีจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่กำลังเตรียมตัวลงแข่งขันเทนนิสเจนีวา โอเพ่น ในบ้านเกิด รอบ 2 พบ พาโบล อันดูยาร์ จากสเปน ในวันนี้ หลังจากลงแข่งขันรายการสุดท้าย เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในศึกกาตาร์ โอเพ่น โดยเฟดเอ็กซ์ บอกว่าการกลับมาครั้งนี้ เขาไม่หวังที่จะเทียบกับ โนวัค ยอโควิช หรือ ราฟาเอล นาดาล แต่เขาจะมุ่งมั่นกับ 2 แกรนด์สแลมที่กำลังจะมาถึงในศึกเทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น และวิมเบิลดัน

โดย พาโบล อันดูยาร์ มือ 75 ของโลกจากสเปน คู่แข่งของเฟเดอเรอร์ ในรอบที่ 2 ลงแข่งขันรอบแรก พบกับ จอร์แดน ธอมป์สัน มือ 63 ของโลกจากออสเตรเลีย โดยเกมนี้ อันดูยาร์ ที่ได้แต้มจากเสิร์ฟแรกถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 26 นาที หวดเอาชนะไปได้ 2 เซตรวด 6-0 และ 6-4


เทนนิสเอทีพีทัวร์ รายการลียง โอเพ่น ที่ประเทศฝรั่งเศส ชายเดี่ยว รอบแรก เซบาสเตียน คอร์ด้า มือ 65 ของโลกจากสหรัฐ พบ ปิแอร์-ฮูเกส์ เฮอร์แบร์ต มือ 84 ของโลกจากฝรั่งเศส เกมนี้ คอร์ดา ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 50 นาที หวดเอาชนะไปได้ 2 เซตรวด 7-6 ไทเบรก 7-5 และ 6-4 ผ่านเข้ารอบ 2 ได้สำเร็จ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน