fbpx

9 ก่อนเกม : ความพร้อมนครปฐม พบ ชัยนาท

กรุงเทพฯ 10 เม.ย. – วันนี้ 9 ก่อนเกม พาไปดูความพร้อมของการเพลย์ออฟไทยลีก 2 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่จะเตะกันในเย็นวันนี้ เพื่อหาทีมเลื่อนชั้นขึ้นไทยลีก


ฟุตบอลเพลย์ออฟไทยลีก 2 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เพื่อหาทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพื่อลุ้นทีมแชมป์เลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 1 ในฤดูกาลหน้า ตามทีมหนองบัวพิชญ เอฟซี และเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ และรองแชมป์ไทยลีก 2 ที่ได้เลื่อนชั้นไปรอก่อนหน้านี้แล้ว ในเย็นวันนี้

การลุ้นของทีมอันดับ 3 และ 6 โดยวันนี้ นครปฐม ยูไนเต็ด ที่จบอันดับ 3 เกมแรกบุกไปชนะชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี ที่จบอันดับ 6 ถึงถิ่นเขาพลอง 2-1 กุมความได้เปรียบไว้ก่อน เกมนี้ “โค้ชธง” ธงชัย สุขโกกี ของนครปฐม จะนำลูกทีมเปิดบ้านเล่นเพียงแค่เสมอ หรือแพ้เพียงแค่ 1 ประตู ก็เพียงพอที่จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ตัวหลัก 2 นักเตะต่างชาติอย่าง ฮาเหม็ด บาตเตียรี ลาติฟ และเลสลีย์ อับลอห์ มิดฟิลด์ชาวกานา ที่ช่วยทำคนละ 1 ประตู ในเกมแรก พร้อมลงสนามผนึกกำลังกับอัสวัลโด เนโต กองหน้าชาวบราซิล ที่ยิงไป 12 ประตู กับจิรพันธ์ ผาสุขขันธ์ กองหน้า ที่ยิงไป 13 ประตู


ส่วน ชัยนาท ฮอร์นบิล เกมนี้ “โค้ชรอนนี่” โรนัลด์ โบเน็ตติ ต้องเร่งแก้เกมเพื่อให้ทีมกลับมาเอาชนะให้ได้ ชนะลูกเดียวไม่พอ ต้องชนะด้วยความห่าง 2 ลูกขึ้นไป หรืออย่างน้อยต้อง 2-1 เพื่อลุ้นต่อเวลา เกมนี้ วรายุทธ กล่อมนาค ที่ยิงประตูในเกมแรกได้ จะได้รับไว้วางใจยืนกองหน้า คู่กับเอริเวลโต เอมิเลียโน กองหน้าชาวบราซิล ส่วนมิดฟิลด์ตัวรุกฝากความหวังไว้ที่อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์

ส่วนอีกคู่ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 ที่ทำผลงานได้ดีในเกมที่แล้ว บุกไปชนะแพร่ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 5 ถึง 3-1 กุมความได้เปรียบ แพ้ 0-2 ยังผ่านเข้ารอบ เกมที่แล้วได้ลักษณะ คำรื่น ดักลาส โคโบ และพลากร วอกลาง ทำคนละ 1 ประตู น่าจะได้ลงสนามเช่นเดิม ส่วนตำแหน่งมิดฟิลด์จอมเก๋า อาทิตย์ สุนทรพิธ ยังเป็นตัวทีเด็ด ส่วนกองหน้า เปาโล คอนราโด ชาวบราซิล ที่ยิงในลีกถึง 25 ประตู พร้อมลงสนามช่วยทีม

ขณะที่ทีมเยือน แพร่ ยูไนเต็ด ที่เกมที่แล้วพลาดท่าแพ้คาบ้าน เกมนี้ต้องชนะให้ได้ถึง 3-0 ถึงจะเข้ารอบ เป็นงานที่ค่อนข้างยาก แต่ตัวเก๋าของทีมอย่าง ยุทธจักร ก้อนจันทร์, พิชิตพงษ์ เฉยฉิว 2 มิดฟิลด์ พร้อมประจำการในแดนกลง ตัววิ่งแบ็ก พลวัฒน์ วังฆะฮาด อีก 1 นักเตะจอมเก๋าก็พร้อมช่วยทีม กองหน้าต้องฝากความหวัง เวลลิงตัน เอดาว ครูซ กองหน้าชาวบราซิล กับ มาร์ค เลสเตอร์ บลังโก ปิเนด้า กองหน้าชาวเอลซัลวาดอร์ ว่าจะช่วยทำประตูให้ทีมพลิกกลับมาได้หรือไม่


อย่าลืมติดตามฟุตบอลไทยลีก 2 นัดเพลย์ออฟ คู่แรก นครปฐม ยูไนเต็ด พบ ชัยนาท ที่สนามโรงเรียนกีฬาเทศบาลนคร นครปฐม และขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ แพร่ ยูไนเต็ด ที่สนาม อบจ. ขอนแก่น ทั้ง 2 คู่เตะในเวลา 19.00 น. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก