fbpx

“ยาซีด” คว้าแชมป์สเตจ 10 ดาการ์ แรลลี 2021

ซาอุดีอาระเบีย 14 ม.ค.- ยาซีด อัล-ราจีห์ คว้าแชมป์แรลลี ดาการ์ สเตจที่ 10 ส่วนอารีนา ซาบาเลนกา คว้าแชมป์เทนนิสอาบู ดาบี โอเพ่น


ศึกแรลลี ดาการ์ ที่ซาอุดีอาระเบีย เดินทางมาถึงสเตจที่ 10 เส้นทางจาก นีโอม ไปยัง อลูลา ระยะทาง 583 กิโลเมตร ยาซีด อัล-ราจีห์ นักธุรกิจชาวซาอุดีอาระเบีย วัย 39 ปี ของทีมโตโยต้า คว้าแชมป์สเตจนี้ไปครองและกลายเป็นแชมป์ที่ 2 ในปีนี้หลังจากคว้าแชมป์ไปได้ในสเตจที่ 7 ทำเวลา 3 ชั่วโมง 3 นาที 57 วินาที เอาชนะ นาสเซอร์ อัล-อัตติยาห์ อดีตแชมป์ 3 สมัยชาวกาตาร์ จากทีมโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง 2 นาที 4 วินาที ขณะที่ สเตฟาน ปีเตอร์อองเซล อดีตอดีตแชมป์ประเภทรถยนต์ 7 สมัยชาวฝรั่งเศสจากทีมเอ็กซ์-เรด มินิ เจซีดับเบิลยู เข้าอันดับ 3 แต่ยังนำในเวลารวม 37 ชั่วโมง 33 นาที 6 วินาที

ส่วนประเภทมอเตอร์ไซค์ ริคกี้ บราเบค นักบิดชาวอเมริกัน ของมอนสเตอร์ เอเนอร์จี ฮอนด้า ทีม 2021 คว้าแชมป์สเตจนี้ด้วยเวลา 3 ชั่วโมง 12 นาที 33 วินาที และคว้าแชมป์เป็นครั้งที่ 3


ด้านเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ “อาบู ดาบี เทนนิส โอเพ่น” ที่นครอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประเภทหญิงเดี่ยวรอบชิงชนะเลิศ อารีนา ซาบาเลนกา มือ 4 ของรายการจากเบลารุส หวดชนะ เวโรนิกา คูเดอร์เมโตวา จากรัสเซีย 2 เซตรวด 6-2, 6-2 คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 3 นับเป็นแชมป์หญิงเดี่ยวรายการที่ 9 ในดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ของ ซาบาเลนกา พร้อมทำสถิติคว้าชัย 15 แมตช์รวด และขยับจากอันดับ 10 ขึ้นไปรั้งมืออันดับ 7 ของโลก ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดในชีวิตของเธอด้วย

ขณะที่เทนนิสเดลเรย์ บีช โอเพ่น ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ฮูแบร์ต ฮูร์กัตซ์ นักหวดวัย 23 ปีมือวางอันดับ 4 จากโปแลนด์ หวดชนะ เซบาสเตียน คอร์ดา นักหวดดาวรุ่งชาวอเมริกันที่มีอายุน้อยที่สุดเพียงแค่ 20 ปีที่ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ 2 เซตรวด 6-3 และ 6-3 คว้าแชมป์ไปครอง เป็นแชมป์อาชีพครั้งที่ 2 ในชีวิตของฮูแบร์ตและยังกลายเป็นนักเทนนิสโปแลนด์คนที่ 2 ที่คว้าแชมป์ระดับทัวร์ ในยุคโอเพ่น และยังทำสถิติเป็นนักเทนนิสคนแรกนับตั้งแต่ปี 2018 ต่อจากสตีฟ จอห์นสัน ที่ไม่ต้องเผชิญหน้ากับนักหวดมือท็อป 100 เลยก่อนที่จะคว้าแชมป์ไปครอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้